Báo South China Morning Post (SCMP) hôm 22-11 dẫn lời Tòa án nhân dân trung cấp số 2 Bắc Kinh cho biết tài sản, xe hơi và tài khoản ngân hàng của Vương Tư Thông đã bị niêm phong.

Người này có thể bị đưa vào danh sách "Những cá nhân mất uy tín" công khai nếu không tuân thủ lệnh phải trả hơn 151 triệu nhân dân tệ (21,4 triệu USD) cho các chủ nợ.

"Vương Tư Thông đã kê khai tài sản cho Tòa án nhân dân trung cấp số 2 Bắc Kinh. Các bên liên quan nói rằng họ đang thảo luận về việc thực hiện các quyền của chủ nợ" – người phát ngôn toà án thông báo.

Toà án cũng hạn chế Vương Tư Thông chơi golf, mua bất động sản và ở trong các khách sạn cao cấp. Hồi năm 2015, Vương Tư Thông thành lập Công ty Shanghai Panda Entertainment nhưng bị phá sản vào tháng 3 năm nay.

Nợ đầm đìa, con trai tỉ phú Trung Quốc bị tịch thu tài sản - Ảnh 1.

Vương Tư Thông. Ảnh: Baidu

Hạn chế mới nhất được đưa ra vài ngày sau khi tòa án Thượng Hải dỡ bỏ hạn chế chi tiêu đối với Vương Tư Thông. Hồi tháng trước, toà án Thượng Hải áp đặt hạn chế đối với Vương Tư Thông sau khi người này không tuân thủ phán quyết trả 3,6 triệu nhân dân tệ cho một chủ nợ. Hạn chế được dỡ bỏ vào ngày 20-11.

Đầu tháng này, Vương Tư Thông, 31 tuổi, bị tuyên bố chịu trách nhiệm trong một vụ tranh chấp tài chính liên quan đến khoảng 151 triệu nhân dân tệ (21,4 triệu USD).

Vương Tư Thông được biết đến với lối sống xa hoa. Con trai của tỉ phú Vương Kiện Lâm từng gây "sốc" khi bay vòng quanh thế giới bằng máy bay riêng.

Phạm Nghĩa (Theo SCMP)