Cảnh sát cho biết vụ nổ xảy lúc 9 giờ 56 phút (giờ địa phương) và vẫn chưa xác định được nguyên nhân. Tuy nhiên, điều tra ban đầu cho thấy có thể do rò rỉ khí gas. Theo mô tả của các nhân chứng, vụ nổ đã làm cho cửa sổ các tòa nhà cách đó hàng trăm mét bị vỡ vụn, trong đó có cả một số ô cửa của Nhà hát Quốc gia.
“Khi đang ngồi trong lớp học, tôi nghe một tiếng nổ rất lớn và tất cả mọi người chạy đến cửa sổ để xem chuyện gì xảy ra. Học sinh của các lớp bên cạnh cũng ùa ra và tiếp đó, chúng tôi nhìn thấy khói bốc lên” – một nhân chứng kể lại.
 Vụ nổ làm cửa sổ các tòa nhà cách đó hàng trăm mét bị vỡ vụn. Ảnh: INSTAGRAM

Cảnh sát và nhân viên cứu hỏa kiểm tra hiện trường vụ nổ ở Prague hôm 29-4. Ảnh: REUTERS


Những người bị thương ngồi bên lề đường gần nơi xảy ra vụ nổ. Ảnh: REUTERS

Cảnh sát địa phương cho rằng vẫn còn nhiều người mắc kẹt bên trong tòa nhà, trong đó có một số người đang tham quan triển lãm nghệ thuật.
Jirina Fikejzova, người phát ngôn của lực lượng cứu hộ, cho biết vẫn chưa thống kê được chính xác số người bị thương và mắc kẹt cũng như số tử vong sau vụ nổ. Cảnh sát đã sơ tán khoảng 220 người ở gần đó và đang tìm kiếm người còn sống sót trong đống đổ nát.
Khói bốc lên tại kho vũ khí quân sự ngầm của
Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển quốc phòng Ấn Độ sau vụ hỏa hoạn. Ảnh: NDTV
Cùng ngày, tại bang Odisha – Ấn Độ đã xảy ra vụ hỏa hoạn tại kho vũ khí quân sự ngầm của Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển quốc phòng (DRDO), gây ra một loạt vụ nổ sau đó. 
Sĩ quan cảnh sát K. Acharya cho biết: “Các vụ nổ xảy ra tại kho vũ khí của cơ sở thí nghiệm, nơi có các mẫu đạn các loại được tàng trữ để thử nghiệm”. Hiện chưa có thông tin về thương vong và kho vũ khí đã được niêm phong để điều tra nguyên nhân hỏa hoạn.
Một ngày trước (28-4), một vụ nổ cũng đã xảy ra tại nhà máy sản xuất pháo hoa Sri Tathna ở bang Tamil Nadu – miền Nam Ấn Độ, làm ít nhất 3 người thiệt mạng và 8 người bị phỏng.
H.Bình (Theo Russia Today, PTI)