Mỹ: Liên tiếp 5 vụ nổ bí ẩn ở Alabama

Tin mới

25/04/2013 11:01

(NLĐO) - 5 vụ nổ đã xảy ra liên tiếp trên 2 chiếc sà lan dùng để chở khí thiên nhiên ven sông Mobile (thành phố Mobile, bang Alabama - Mỹ) tối 24-4. Khi vụ nổ xảy ra, không rõ trên hai sà lan có chở hàng hóa gì hay không.

Hai vụ nổ đầu tiên và một đám cháy xảy ra vào khoảng 20 giờ 30 phút (giờ địa phương). Trong lúc lực lượng cứu hỏa có mặt tại hiện trường để ứng phó thì xảy ra 3 vụ nổ. Hiện đã có 3 người bị bỏng, được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng chưa rõ tình trạng của họ.

Hình ảnh vụ nổ sà lan
Ảnh: Russia Today
 
Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ đã có mặt để điều tra các vụ nổ.  Đại diện lực lượng này cho biết đã thiết lập một khu vực an toàn có đường kính 1,6 km quanh các sà lan. Ngoài ra, nhà chức trách tạm thời phong tỏa tuyến đường thủy và để đám cháy tự tắt để ngăn chặn nguy cơ xảy ra thêm thương vong. Hiện chưa rõ nguyên nhân các vụ nổ.

Các vụ nổ đã làm vỡ kính cửa sổ và làm hư cửa của nhiều ngôi nhà ở trung tâm Mobile, thành phố đông dân thứ ba của bang Alabama. Dư chấn của các vụ nổ có thể cảm nhận từ cách đó vài km. Thủy thủ đoàn trên Carnival Triumph - chiếc du thuyền được kéo về đây sau khi gặp sự cố trên biển hai tháng trước - cách hiện trường vụ nổ  khoảng 300 mét đã được sơ tán.
P.Võ (Theo AP, CNN, Russia Today)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI