Tờ Indian Express đưa tin vụ việc xảy ra vào chiều 31-10 khi nhiều người đang chuẩn bị cho một đám cưới.

Theo ông Siddharth Mahajan, một quan chức tại TP Jaipur, có 5 người chết ngay tại chỗ và 22 người khác được đưa vào bệnh viện Sawai Man Singh. Tuy nhiên, có 8 người không qua khỏi trong khi 3 người khác đã được xuất viện.

Trong số các nạn nhân bị thương nặng có một người phụ nữ có thai nhưng em bé đã tử vong trong bụng mẹ, nâng số người chết lên con số 14. "Người phụ nữ trên vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Có 5 người bị bỏng hơn 50% trong khi 5 người khác bị bỏng khoảng 30-40%" - trích lời một quản lý bệnh viện. 

Chính quyền địa phương đang tiến hành điều tra vụ việc. 

Nổ máy biến áp, đám cưới thành đám ma - Ảnh 1.

Các quan chức bang Rajasthan đến thăm các nạn nhân vào ngày 1-11. Ảnh: Indian Express

Trong một diễn biến khác, có ít nhất 20 người thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương trong một vụ nổ nhà máy nhiệt điện đốt than NTPC do nhà nước quản lý ở bang Uttar Pradesh - Ấn Độ vào ngày 1-11. Số người chết và bị thương có thể tăng nhanh khi có nhiều người được cho là còn bị mắc kẹt bên trong nhà máy.  

Theo thông tin của đài NDTV, vụ việc bắt nguồn từ một ống nồi hơi phát nổ, gây ra một đám cháy khổng lồ cùng một quả cầu bụi nên quá trình cứu hộ trở nên khó khăn. NTPC cho biết "có một âm thanh bất thường" vang lên trong khi khí gas và hơi nước thoát ra trước vụ nổ. 

Hiện nhà máy đã ngừng hoạt động. Lực lượng ứng phó thảm họa quốc gia (NDRF) cũng được điều đến hỗ trợ cứu hộ. 

Nổ máy biến áp, đám cưới thành đám ma - Ảnh 2.

Vụ nổ tại nhà máy NTPC. Ảnh: Sudhir Pandey

Nổ máy biến áp, đám cưới thành đám ma - Ảnh 3.

Ảnh: PTI

Được biết, nhà máy trên bắt đầu hoạt động từ năm 1988 với 5 tổ máy có công suất 210 MW. Tổ máy thứ 6 với công suất 500 MW, nơi phát nổ, mới bắt đầu hoạt động từ tháng 3 năm nay.

Trong một thông báo trên Twitter, Thủ tướng Narendra Modi nói: "Hết sức đau lòng vì vụ tai nạn tại nhà máy NTPC ở Raebareli. Xin chia buồn với các gia đình nạn nhân. Hy vọng những người bị thương sẽ sớm hồi phục. Tình hình đang được giám sát chặt chẽ và các quan chức đảm bảo sẽ khôi phục lại mọi thứ".

Nổ máy biến áp, đám cưới thành đám ma - Ảnh 4.

Công tác cứu hộ đang được tiến hành. Ảnh: ANINews

Nổ máy biến áp, đám cưới thành đám ma - Ảnh 5.

Ảnh: PTI

Bảo Hạnh (Theo Indian Express, NDTV, BBC)