Nổ súng sát "nhà tù" của ông Morsi, 42 người thiệt mạng

Tin mới

08/07/2013 15:41

(NLĐO)- Ít nhất 42 người đã thiệt mạng tại Cairo hôm nay (8-7) trong các vụ nổ súng nhằm vào người ủng hộ ông Mohamed Morsi gần tòa nhà quân sự thuộc Bộ Quốc phòng – nơi vị tổng thống Ai Cập mới bị lật đổ đang bị giam giữ.
Các vụ đổ máu vẫn chưa chấm dứt dù cho Tổng thống Morsi đã bị lật đổ từ hôm 3-7 sau khi nổ ra những cuộc biểu tình lớn đòi ông từ chức. Phong trào Anh em Hồi giáo của ông Morsi gọi đây là một cuộc đảo chính.

Trong một diễn biến mới nhất, quân đội Ai Cập cho biết “một nhóm khủng bố” hôm nay (8-7) đã tìm cách tràn vào doanh trại Vệ binh Cộng hòa giết chết một binh sỹ và làm 40 người bị thương. Các binh sỹ trong doanh trại đã nổ súng đáp trả ngay sau khi có lệnh.

Phát ngôn viên Anh em Hồi giáo Gehad El-Haddad cho biết 37 người ủng hộ ông Morsi đã thiệt mạng, trong khi các cơ quan y tế ở Cairo cho biết có khoảng 42 người thiệt mạng trong vụ tấn công.

Theo lời ông El-Haddad, nổ súng bùng phát từ rạng sáng khi người Hồi giáo đang cầu nguyện và tập trung bên ngoài doanh trại Vệ binh Cộng hòa.
Đỗ Quyên (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI