Nổ súng tại trường mẫu giáo Canada, 53 em nhỏ thoát chết

Tin mới

06/04/2013 16:35

(NLĐO) – 53 em nhỏ may mắn không hề hấn gì trong vụ nổ súng tại trường mẫu giáo ở thành phố Gatineau, tỉnh Quebec (Canada) hôm 5-4.

Vụ nổ súng khiến 2 người đàn ông thiệt mạng, trong đó một người là hung thủ.
 
Ông Mario Harel, cảnh sát trưởng thành phố Gatineau, cho biết họ nhân được tin báo một người đàn ông cầm súng đe dọa mọi người tại trường mẫu giáo. Khi cảnh sát đến nơi thì nhìn thấy một người đàn ông đã chết bên cạnh là khẩu súng ngắn, nạn nhân còn lại là một nhân viên của trường mẫu giáo. Ông Harel cho rằng vụ nổ súng có liên quan đến một mối quan hệ đổ vỡ giữa 2 nạn nhân nhưng không cho biết thêm chi tiết.
 
Trường mẫu giáo Racines De Vie Montessori tọa lạc trong hai ngôi nhà. Cảnh sát Jean-Paul LeMay cho biết họ tìm thấy xác hai người đàn ông ở hai ngôi nhà.
 
Các phụ huynh đón con về nhà sau vụ nổ súng Ảnh: Reuters.

 
Cảnh sát đang điều tra mối liên hệ giữa 2 nạn nhân và khả năng xả súng là vụ bạo lực gia đình. Họ cũng suy đoán rằng một số đứa trẻ ở đây có thể đã chứng kiến vụ giết người. “Không gian ở đây khá nhỏ và 2 ngôi nhà cũng rất gần nhau nên hẳn là những đứa trẻ đã nhìn thấy những gì diễn ra.”
 
 Các bậc phụ huynh khóc nức nở và ôm nhau trong khi chờ đợi các nhân viên điều tra cho phép họ đón con về nhà.
Ông Omar Eltalawi đã chạy từ nhà gần đó đến hiện trường ngay khi vừa nghe tiếng súng nổ vì lo lắng cho đứa con 3 tuổi của minh. Ông Eltalawi diễn tả nổi sợ hãi khi không biết được chuyện gì đang xảy ra bên trong trường mẫu giáo: “Thật kinh khủng. Tôi đã thấy những vụ thế này trên báo đài và tôi rất sợ nó xảy đến với con mình”.
Mọi người ở đây thở phào nhẹ nhõm khi biết được vụ việc trên không có kết cục như vụ xả súng tại trường tiểu học ở Mỹ vào cuối năm ngoái, khiến 20 trẻ thiệt mạng.
Xuân Mai (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI