Báo The Bangkok Post đưa tin hung thủ Noppadol Nuamsamlee, 41 tuổi, bị bắt ngay sau vụ bắn chết vợ Sujittra Chiangbai, 23 tuổi, chị vợ Jitra Chiangbai, 25 tuổi và mẹ vợ Lawan, 45 tuổi trên đường Maha Sitthichok, huyện Muang – Thái Lan chiều 3-7. Sáng 4-7, cảnh sát cho nghi phạm thực nghiệm hiện trường.

Bi kịch xảy ra khi ông Noppadol – đến từ huyện Bang Lamung - và vợ rời khỏi căn nhà thuê ở huyện Muang để đi mua sắm hôm 3-7. Trong khi lái chiếc xe bán tải của mình, ông Noppadol hỏi lý do tại sao vợ vẫn liên lạc với chồng cũ. Cô Sujittra và chồng cũ có một cậu con trai hiện đã 5 tuổi.

Sau khi dừng xe trên đường Maha Sitthichok, nghi phạm hành hung vợ khiến cô phải gọi điện cho chị gái nhờ giúp đỡ. Jittra và mẹ nhanh chóng tới hiện trường nhưng bị ông Noppadol bắn chết. Sau đó, ông ta bắn hai phát súng vào vợ trước khi bỏ trốn. Cả 3 người phụ nữ chết ngay tại hiện trường, còn ông Noppadol bị cảnh sát bắt giữ trên đường.

Nổi cơn cuồng ghen, chồng bắn chết vợ, chị và mẹ vợ - Ảnh 1.

Ông Noppadol (đội mũ bảo hiểm) thực nghiệm hiện trường hôm 4-7. Ảnh: The Bangkok Post

Trả lời thẩm vấn, nghi phạm thừa nhận nổ súng vì ghen tuông. Ông Noppadol khai rằng mình tức giận sau khi phát hiện tin nhắn qua lại giữa vợ và chồng cũ trên điện thoại di động. Nghi phạm cũng khẳng định ông ta "vẫn yêu vợ" và sẵn sàng chấp nhận mọi hình phạt.

Hôm 4-7, ông Noppadol ra tòa án tỉnh Nakhon Phanom và đối mặt với 3 tội danh giết người cùng tội danh mang súng công khai. Cảnh sát tuyên bố sẽ phản đối cho bị cáo tại ngoại.

Ông Paijit Chiangbai, 60 tuổi, bỗng dưng mất cả vợ lẫn hai cô con gái, chia sẻ mình chưa thể chấp nhận được sự thật. "Chưa bao giờ tôi nghĩ Noppadol lại có thể tàn nhẫn đến vậy. Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho nó, không muốn nó tại ngoại vì sợ nó giết luôn cả tôi" – ông Paijit nói.

Ông Paijit đến hiện trường vụ án ngay sau vụ xả súng hôm 3-7 và cho biết ông Noppadol chĩa súng vào mình, dọa bắn nếu can thiệp. Ông Paijit nói thêm không bao giờ ông nghĩ con gái mình sẽ quay lại với chồng cũ vì cả hai đã ly thân từ lâu, trong khi chồng cũ của cô đã có gia đình mới. Tay súng cũng có một cô con gái 8 tuổi từ cuộc hôn nhân trước đó.

Cô Ratchadaporn Thongkhlee, 25 tuổi, bạn của Jittra, cho hay ông Noppadol từng dọa bắn họ và cáo buộc hai người "xúi Sujittra quay lại với chồng cũ". Nghi phạm bị cáo buộc hành hung vợ nhiều lần trong quá khứ.

Phạm Nghĩa (Theo The Bangkok Post)