Nới lỏng thêm lệnh cấm vận vũ khí với Việt Nam

Tin mới

30/05/2015 10:47

(NLĐO) - Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain cho biết trong tuần tới ông và các thượng nghị sĩ sẽ đề nghị nới lỏng thêm lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam trong cuộc họp báo bên lề Đối thoại Shangri-la.

 

Thượng nghị sĩ John McCain và các thành viên Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ tại cuộc họp báo bên lề Shangri-la. Ảnh: THANH TUẤN

Thượng nghị sĩ John McCain và các thành viên Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ tại

cuộc họp báo bên lề Shangri-la. Ảnh: THANH TUẤN

 

“Chúng tôi muốn họ được tăng cường khả năng với vũ khí trên biển, như chúng tôi đã làm năm ngoái nhưng giờ để họ sẽ dễ dàng mua vũ khí hơn. Chúng tôi muốn họ có vũ khí phòng thủ, đặc biệt trong trường hợp nếu như có xảy ra xung đột giữa Trung Quốc và Việt Nam” - Thượng nghị sĩ McCain, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ, nói. Ông đưa ra quyết định trong bối cảnh Trung Quốc đã đưa vũ khí lên trên khu vực đảo nhân tạo.

Ông cũng nhấn mạnh rằng nếu Mỹ không bay vào khu vực 12 hải lý quanh các điểm đảo Trung Quốc đang lấn đất thì “sẽ là một sai lầm vì coi đó như là sự đã rồi”.

Ông cũng thông báo lại việc ông và các nghị sĩ đã thông qua khoản viện trợ 425 triệu USD để giúp các nước Đông Nam Á tập trận, mua trang thiết bị và tăng khả năng quân sự.

Thanh Tuấn (từ Shangri-la)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI