Nông dân Trung Quốc “xây” bức tường tiền dài… 2 m

Tin mới

15/01/2014 20:35

(NLĐO) - Số tiền trên là lợi tức của các nông dân ở làng Hoa Tây, huyện Lương Sơn, tỉnh Thiểm Tây - Trung Quốc

Tổng số tiền hơn 13,1 triệu NDT (khoảng 2 triệu USD) gồm toàn các tờ mệnh giá 100 NDT, nặng hơn 166 kg, ngày 15-1, được Hợp tác xã Hoa Tây xếp thành bức tường dài tới 2 m trước khi chi trả lợi tức cuối năm cho 340 hộ gia đình tại địa phương.

Bức tường tiền dài 2 m dành để trả lợi tức cho các nông dân ở làng Hoa Tây 

Bức tường tiền dài 2 m dành để trả lợi tức cho các nông dân ở làng Hoa Tây 

Số tiền khổng lồ trên được đặt giữa sân hợp tác xã và phải nhờ tới 7 vệ sĩ trông coi ngày đêm; trong đó 3 người được bố trí canh giữ bên trong, 4 người canh giữ bên ngoài.

"Chúng tôi lấy 8 triệu NDT để làm giường và 4,2 triệu NDT để làm gối trong quá trình canh giữ. Tuy nhiên, vì nằm trên đống tiền lớn nên chúng tôi dường như thức thâu đêm không dám chợp mắt” - anh Jin Hongzhong, một trong số các vệ sĩ, nói.

Trong khi đó, một nông dân sau khi nhận số tiền lợi tức từ hợp tác xã cũng đã than thở: “Tôi đã phải đếm rất lâu khiến ngón tay đau nhức không chịu nổi. Tuy vậy, tôi cũng không chắc chắn mình có đếm đủ số tiền đã nhận hay không”.

Được biết, người dân làng Hoa Tây đầu tư vào Hợp tác xã bằng bất động sản, tiền mặt hay tài sản khác và được trả tiền lợi tức tương xứng với vốn của họ mà không cần phải trực tiếp kinh doanh.

Đăng Minh (Theo Asia One)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI