Nữ cảnh sát cao cấp Afghnistan bị ám sát

Tin mới

04/07/2013 22:07

(NLĐO) – Trung úy Islam Bibi, thuộc lực lượng nữ cảnh sát vốn ít ỏi tại tỉnh Helmand, vùng Tây Nam Afghanistan, đã bị bắn chết bên ngoài căn nhà của bà.

Trung úy Islam Bibi, 37 tuổi, là mục tiêu của một tay súng khi bà cùng con rể đi làm trên chiếc xe máy vào sáng 4-7. Bà Bibi và con rể bị thương, song bà đã không cầm cự được và chết vì vết thương quá nặng ở bệnh viện.

Omar Zwaak, người phát ngôn của thống đốc tỉnh Helmand, xác nhận với báo Telegraph (Anh): “Bà ấy bị thương nặng và chết tại phòng cấp cứu bệnh viện”.

Cảnh sát cho biết vẫn còn quá sớm để suy đoán về người chịu trách nhiệm cho cái chết của bà, nhưng Taliban đang lọt vào tầm ngắm của các cơ quan chức năng do từng gây ra chuyện tương tự.


Trung úy Islam Bibi (phải) từng nhận được thư đe dọa sát hại. Ảnh: AP

Vào những năm 1990, khi Taliban hoành hành ở Afghanistan, bà Bibi tị nạn tại Iran. Năm 2001, bà hồi hương, rồi tham gia lực lượng cảnh sát cách đây 9 năm vì áp lực về tài chính, khi gia đình không thể chỉ dựa vào đồng lương của chồng bà (lương tháng của cảnh sát cao hơn 2 lần lương trung bình của một người đàn ông Afghanistan).

Vụ giết hại bà xảy ra cùng lúc với một vụ đánh bom ven đường, làm bốn bé gái, từ 10-12 tuổi, thiệt mạng lúc trở về nhà ở thủ phủ Lashkar Gah, tỉnh Helmand, sau khi đi lấy nước.

Bạo lực năm nay được cho là tồi tệ nhất trong gần 12 năm ở Afghanistan. Theo số liệu mới nhất từ Bộ Nội vụ, 180 dân thường thiệt mạng trên khắp Afghanistan, hồi tháng trước.
H.Bình (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI