Đài Fox News ngày 20-8 đưa tin nữ cảnh sát được xác định là Celeste Jaqueline Ayala. Khi người phụ nữ đang làm nhiệm vụ tuần tra tại bệnh viện nhi Sor Maria Ludovica thì nghe thấy tiếng khóc từ một em bé mới được đưa tới.

Nhân viên bệnh viện cho biết dù đứa trẻ "hôi hám và bẩn thỉu" nhưng cô Ayala không ngần ngại đỡ lấy em, ngồi xuống ghế và cho bú.

Đồng nghiệp của cô Ayala, anh Marcos Heredia, đã chụp lại bức ảnh và đăng tải lên mạng xã hội Facebook, thu hút 154.000 lượt thích. Người này cũng ca ngợi cô Ayala vì làm điều đó với một đứa trẻ không phải con ruột của mình.

Nữ cảnh sát cho trẻ suy dinh dưỡng bú gây “bão” mạng - Ảnh 1.

Cô Ayala cho đứa trẻ bú tại bệnh viện nhi Sor Maria Ludovica. Ảnh: Facebook

Văn phòng cứu hỏa Bomberos Voluntarios Berisso – nơi cô Ayala đang làm tình nguyện viên – đã lên tiếng ca ngợi người phụ nữ: "Những hành động như thế này khiến chúng tôi thêm tự hào, thúc đẩy chúng tôi phải nỗ lực hơn nữa trong công việc và thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng".

Trong khi đó, Ayala chia sẻ cô không nghĩ ngợi nhiều bởi đứa trẻ đang cần được giúp đỡ: "Tôi thấy cậu bé đang đói. Nó đút tay vào miệng. Tôi yêu cầu ôm đứa trẻ và cho nó bú. Đó là một cảnh tượng buồn khi nhìn thấy tình trạng của đứa trẻ như vậy. Xã hội nên quan tâm đến những vấn đề ảnh hưởng tới trẻ em".

Vụ việc xảy ra ở TP Berisso từ ngày 14-8. Theo trang Mirror, đứa trẻ là thành viên nhỏ tuổi nhất trong số 6 em đang được một người mẹ đơn thân nuôi dưỡng. Cảnh sát không cho biết lý do đứa trẻ bị tách khỏi mẹ và đưa tới bệnh viện.

Nhờ hành động đẹp này, cô Ayala hiện đã được thăng lên cấp bậc trung sĩ.

Phạm Nghĩa (Theo Fox News, CNN)