Nữ cảnh sát người Việt đầu tiên tại Hàn Quốc

Tin mới

25/01/2013 21:30

Những hình ảnh và thông tin về nữ cảnh sát người Việt đầu tiên tại Hàn Quốc đã khiến cư dân mạng tại Việt Nam vô cùng thích thú.

Được biết, chị Phí Thị Ngọc Lan là nữ cảnh sát người Việt đầu tiên tại Đồn cảnh sát thuộc Sở cảnh sát thành phố Gyeongsan, tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc.
 
 
Sau gần 3 tháng tham dự quá trình thi tuyển và hơn 8 tháng tập huấn tại Trung tâm huấn luyện cảnh sát Trung ương, chị Phí Thị Ngọc Lan đã trở thành nữ cảnh sát người Việt đầu tiên của Đồn cảnh sát thuộc Sở cảnh sát thành phố Gyeongsang, tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc.
 
 
 
(Hình ảnh được lấy từ Facebook)
 
Trở thành nữ cảnh sát là mong muốn của chị Lan sau 9 năm sinh sống và làm việc tại xứ Kim chi. Chị cho biết sau khi trải qua nhiều công việc ở đây thì công việc cảnh sát hiện nay của chị là có ý nghĩa nhất bởi chị có thể giúp ích được phần nào cho cộng đồng người Việt đang định cư tại Hàn Quốc.
 
Sau khi thông tin này được đăng tải trên mạng, rất nhiều độc giả đã bày tỏ sự thích thú và ngưỡng mộ chị. Trên 1 trang facebook, bản tin này đã thu hút hàng nghìn lượt yêu thích, bình luận và chia sẻ.
 
 
Rất nhiều người ngưỡng mộ và tự hào về chị.
 
Theo thông tin trên trang facebook cá nhân, quê gốc của chị Lan là ở Thái Bình. Chị cũng đã từng theo học tại Trường ĐHKHXH&NV, ĐH Quốc gia Hà Nội.
 
Chị Lan chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình nhà chồng trong ngày lễ tốt nghiệp.
 
 
 
 
Hình ảnh đời thường của chị Lan.
 
Hình ảnh hạnh phúc của gia đình chị Lan (ảnh lấy từ Facebook).
Theo TTVN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI