Nữ chiến binh muốn chặt đầu tù nhân phương Tây

Tin mới

22/08/2014 17:40

(NLĐO) – Bà mẹ 1 con người Anh Khadijah Dare thề thốt sẽ trở thành nữ chiến binh thánh chiến đầu tiên chặt đầu một tù nhân phương Tây ở Syria.

Tuyên bố gây sốc của Khadijah Dare xuất hiện không lâu sau vụ Nhà nước Hồi giáo (IS) tự phong phát tán clip quay cảnh chặt đầu nhà báo tự do người Mỹ James Foley.

Dare từng sinh sống ở Lewisham thuộc phía Đông Nam nước Anh. Bà mẹ 22 tuổi này có tài khoản Twitter với biệt danh Muhajirah fi Sham (người nhập cư Syria). Trên Twitter, Dare đã bày tỏ mong muốn được thực hiện một vụ tương tự video hành quyết nhà báo Mỹ James Foley.

 

Disturbing: A Twitter post showing Dares four-year-old son grinning as he brandishes an AK-47 rifle
Dare khiến nhiều người phẫn nộ sau khi đăng hình đứa con trai cầm một khẩu AK47. Ảnh: DAILY MAIL

 

Khadijah Dare has urged other young women from London to join her in Syria, it is thought to have converted to Islam in her mid-teens
Dare hối thúc những người theo đạo Hồi tham gia thánh chiến ở Syria Ảnh: TELEGRAPH

 

Dare sang Syria từ năm 2012 và kết hôn với Abu Bakr, một chiến binh Hồi giáo gốc Thụy Sĩ, theo sự sắp xếp của mẹ người này. Người chồng tên Bakr chiến đấu cho nhóm chiến binh hồi giáo dòng Sunni.

Khi còn ở Anh, Khadijah Dare đã nghiên cứu về truyền thông, phim, tâm lý học và là một cô gái bình thường như nhiều người khác. Tuy nhiên, 4 năm trước, khi 18 tuổi, Khadijah Dare đã chuyển sang theo đạo Hồi.

Năm 2013, Dare nói trên truyền hình rằng khi cô đeo mạng che mặt ở đường phố Lewisham, mọi người trên đường đã nói rằng: “Hãy trở về quê hương của ngươi đi”. Dare đáp trả: “Đây chính là nơi tôi sinh ra”.

Trong một video khác, Dare hối thúc những người theo đạo Hồi hãy “từ bỏ sự ích kỷ cá nhân, không nên tập trung vào gia đình và học hành”. Thay vào đó, Dare hối thúc họ tham gia thánh chiến ở Syria. Thời gian gần đây, Dare khiến nhiều người phẫn nộ khi đăng hình đứa con trai cầm một khẩu AK47.

Trong khi đó, một chiến binh thánh chiến trẻ người Anh, Nasser Muthana, 20 tuổi, chế giễu chính phủ Mỹ sau vụ chặt đầu nhà báo Mỹ James Foley. Nasser Muthana nói: “Người Mỹ muốn bảo vệ bọn Yezidi khỏi nạn diệt chủng nhưng các người thậm chí không thể bảo vệ công dân của mình”. Nasser Muthana dùng mạng xã hội để khoe khoang “trò chơi” giết người tàn bạo.

H.Bình (Theo Metro, Telegraph, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI