Trên tấm áp phích, người ta thấy bà Yolanda Couceiro Morin, thành viên Đảng vì Tự do - Bàn tay sạch, trong tình trạng “không một mảnh vải che thân” cùng với dòng chữ “những chính trị gia khiến chúng ta phải trần như nhộng”. Chỉ có những phần nhạy cảm trên cơ thể bà được che lại.

Áp phích tranh cử gây sốc của bà Morin.  Ảnh: Fox Newsl

Áp phích tranh cử ấn tượng của bà Morin.

Ảnh: Fox News

Nữ chính khách bày tỏ hy vọng tấm áp phích “bắt mắt” sẽ gây sự chú ý của cả thị trấn và giúp đảng của bà đánh bại đảng cánh tả “la casta”. Bà Morin là ứng viên duy nhất của Đảng vì Tự do - Bàn tay sạch tại xứ Basque dù đảng này có hàng trăm ứng viên khác tranh cử chức thị trưởng ở khắp Tây Ban Nha. Bà Morin tuyên bố đảng cánh hữu của bà trực tiếp tham gia quá trình “làm sạch” nền chính trị Tây Ban Nha và có lịch sử giám sát các nhân vật cấp cao Tây Ban Nha.

Hồi tháng 12-2013, Đảng Tự do và Bàn tay sạch đã đệ đơn kiện chống lại công chúa Cristina, em gái Vua Felipe và thẩm phán Maltasar Garzon, người đang bị điều tra tội ác chống lại nhân loại dưới thời của nhà độc tài Francisco Franco.

Bà Yolanda không phải là chính trị gia đầu tiên cởi bỏ quần áo khi tranh cử. Năm 2006, ông Albert Rivera cũng khỏa thân khi ra mắt đảng mới của mình - đảng Công dân.

Thị trấn Portugalete có khoảng 47.000 cư dân và hiện nằm dưới sự lãnh đạo của Mikel Torres thuộc đảng Xã hội cánh tả thuộc xứ Basque.

Xuân Mai (Theo Daily Mail)