Ông Trump cho biết trong chương trình phỏng vấn qua điện thoại của kênh Fox News hôm 1-10: "Liệu chúng tôi có phải cách ly hay không hoặc liệu chúng tôi có bị nhiễm hay không, tôi không biết. Tôi vừa xét nghiệm và chúng tôi chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra".

Tổng thống Mỹ đã lên tiếng sau thông tin cô Hope Hicks, một trong những trợ lý thân cận nhất của ông, cho kết quả dương tính với Covid-19 sau khi tiếp xúc gần với nhà lãnh đạo Mỹ trong tuần này.

Nữ cố vấn xinh đẹp mắc Covid-19, ông Trump và vợ nhanh chóng xét nghiệm - Ảnh 1.

Cô Hope Hicks, một trong những trợ lý thân cận nhất của ông Trump, cho kết quả dương tính với Covid-19. Ảnh: AP

Cô Hicks, cố vấn đã đi cùng ông Trump đến một cuộc vận động tranh cử hôm 23-9, bị nhiễm bệnh hôm 30-9, theo một quan chức chính quyền giấu tên cho biết. Cô Hicks là quan chức cấp cao nhất tại Nhà Trắng cho có kết quả dương tính với Covid-19 cho đến nay. Cô Hicks là một trong những trợ lý đáng tin cậy nhất, phục vụ lâu nhất trong chính quyền Tổng thống Trump và từng là người phát ngôn cho chiến dịch tranh cử hồi năm 2016 của ông. Hiện cô chưa đưa ra bình luận gì về thông tin bản thân nhiễm Covid-19.

Nữ cố vấn xinh đẹp mắc Covid-19, ông Trump và vợ nhanh chóng xét nghiệm - Ảnh 2.

Cô Hicks đã tiếp xúc gần với ông Trump và nhiều thành viên Nhà Trắng trong tuần này. Ảnh: AP

Tổng thống Trump cho biết kết quả xét nghiệm của ông dự kiến ​có trong ngày 1-10 hoặc sáng 2-10 (giờ địa phương). Nhà Trắng không cho biết lần gần đây nhất ông Trump được xét nghiệm là khi nào và liệu ông Trump cũng như các quan chức khác tiếp xúc với cô Hicks trong những ngày gần đây có bị yêu cầu cách ly hay không.

Thông tin về cố vấn cấp cao của ông Trump nhiễm bệnh như lời nhắc về tình trạng dịch bệnh vẫn tiếp tục lây lan bất chấp việc ông chủ Nhà Trắng cố hạ thấp mối đe dọa từ dịch bệnh. Ông Trump đã tiếp tục tổ chức các cuộc vận động tranh cử thu hút hàng ngàn người ủng hộ. Hiện Mỹ ghi nhận hơn 7 triệu người nhiễm và hơn 200.000 ca tử vong do dịch Covid-19 trên toàn quốc.

Nữ cố vấn xinh đẹp mắc Covid-19, ông Trump và vợ nhanh chóng xét nghiệm - Ảnh 3.

Cô Hicks cùng các quan chức vừa rời khỏi chiếc Không Lực Một chở Tổng thống Trump hôm 30-9. Ảnh: AP

Nhiều nhân viên Nhà Trắng đã cho kết quả dương tính với Covid-19, gồm bà Katie Miller, thư ký báo chí của Phó Tổng thống Mike Pence, cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien và là một trong những trợ lý thân cận của tổng thống.

Sau khi phát hiện ca nhiễm là những nhân vật gần gũi với ông Trump từ sớm, Nhà Trắng đã thiết lập một hệ thống xét nghiệm hàng ngày cho các trợ lý cấp cao của tổng thống. Bất cứ ai ở gần tổng thống hoặc phó tổng thống cũng bị xét nghiệm mỗi ngày, kể cả các phóng viên.

Xuân Mai (Theo AP)