“Nữ nhi quốc” ở Brazil

Tin mới

28/08/2014 22:47

Thị trấn Noiva do Cordeiro ở miền Đông Nam Brazil có toàn bộ dân số đều là phái yếu. Hơn 600 phụ nữ từ độ tuổi 20-35 vẫn tìm được cách để sống hạnh phúc.

Một số thành viên trong thị trấn đã kết hôn nhưng tất cả ông chồng và con trai trên 18 tuổi đều làm việc xa nhà, chỉ được phép về vào cuối tuần. Điều đó có nghĩa là phái yếu thống trị toàn bộ thị trấn nhỏ và họ đảm đương mọi công việc, từ đồng áng tới chính trị, thậm chí cả tôn giáo.

Tất cả cư dân Noiva do Cordeiro đều cho rằng thị trấn này yên bình hơn nhờ vô tình thiếu vắng đàn ông. “Có nhiều việc phụ nữ làm tốt hơn cả cánh mày râu. Thị trấn của chúng tôi xinh đẹp hơn, ngăn nắp hơn và hòa hợp hơn nhờ điều đó. Khi xảy ra tranh chấp, chúng tôi giải quyết theo cách của phụ nữ - tức là cố gắng hòa giải thay vì xung đột” - bà Rosalee Fernandes, 49 tuổi, tự tin cho biết.

 

Những cư dân của thị trấn Noiva do Cordeiro
 Ảnh: FACEBOOK

Những cư dân của thị trấn Noiva do Cordeiro

Ảnh: FACEBOOK

 

Dù vậy, những cô gái ở độ tuổi khao khát yêu thương không thể phủ nhận họ vẫn cần đàn ông. Cô gái 23 tuổi Nelma Fernandes thừa nhận tìm được một chàng trai trong thị trấn là bất khả thi dù “các chị em thừa hấp dẫn”.

“Ở đây, những chàng trai chúng tôi gặp được nếu không kết hôn rồi thì cũng là họ hàng. Từ lâu lắm, tôi chưa được hôn một chàng trai. Chúng tôi đều mơ ước được yêu và kết hôn nhưng chúng tôi yêu cuộc sống nơi đây, chẳng ai có ý định bỏ đi chỉ để tìm chồng” - Fernandes thổ lộ.

Noiva do Cordeiro ra đời bên những ngọn đồi gần Belo Vale, bang Minas Gerais sau khi người sáng lập Maria Senhorinha de Lima bị cáo buộc ngoại tình vì từ bỏ người chồng bị ép gả. Maria bị đuổi khỏi quê nhà năm 1891 khi người ta phát hiện cô qua đêm với một người đàn ông khác. Chán ghét những bó buộc khắt khe, Maria cùng một số phụ nữ - phần lớn đều bị ruồng bỏ hoặc gái mại dâm - sống nương tựa vào nhau.

Năm 1940, một mục sư tên Anisio Pereira kết hôn với một cô gái 16 tuổi trong cộng đồng và bắt đầu xây nhà thờ tại đây. Tuy nhiên, Pereira áp đặt các luật lệ nhiêu khê với phụ nữ. Đến khi ông qua đời năm 1995, phái đẹp trong thị trấn quyết định cấm đàn ông sống tại đây. 

Đỗ Quyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI