Tờ Arizona Central ngày 25-10 đưa tin nữ tiếp viên Renee Steinaker viết trong đơn tố cáo rằng cô phát hiện sự việc trong một chuyến bay từ TP Pittsburgh đến TP Phoenix - Mỹ vào năm 2017. Lúc đó, cơ trưởng Terry Graham yêu cầu cô vào buồng lái để ông này vào nhà vệ sinh.

Đây là một yêu cầu hết sức bình thường vì chính sách của hãng Southwest Airlines yêu cầu phải có 2 thành viên của tổ bay có mặt trong buồng lái vào bất kỳ lúc nào. Điều bất thường là những gì cô Steinaker nhìn thấy khi bước vào buồng lái. 

Cụ thể, nữ tiếp viên phát hiện một chiếc iPad trên kính chắn gió đang phát trực tiếp một đoạn video quay cảnh ông Graham trong nhà vệ sinh. Cơ phó của chuyến bay, Ryan Russell, lập tức hoảng hốt khi nhận ra cô Steinaker đã nhìn thấy chiếc iPad.

Tiếp viên tố phi công cài camera phát trực tiếp trong nhà vệ sinh máy bay - Ảnh 1.

Tiếp viên của hãng Southwest Airlines tố phi công lắp đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh. Hình minh họa. Ảnh: AP

Theo tờ Arizona Central, ông Russell khẳng định đây là một phần của biện pháp an ninh mới áp dụng trên tất cả các chuyến bay của hãng Southwest nhưng dĩ nhiên cô Steinaker không bị lừa.

Nữ tiếp viên liền chụp ảnh chiếc iPad và báo cho cấp trên sau khi máy bay hạ cánh. Tuy nhiên, cô Steinaker lại bị yêu cầu không được kể cho bất kỳ ai về sự việc và bị cấp trên trả đũa bằng cách theo dõi, giám sát "một cách đe dọa và kỳ quặc". Trong khi đó, 2 phi công trên vẫn tiếp tục làm việc cho Southwest Airlines.

"Sự an toàn và an ninh của các nhân viên và hành khách là ưu tiên hàng đầu của Southwest. Vì vậy, hãng không lắp đặt máy quay trong nhà vệ sinh trên máy bay. Vào thời điểm này, chúng tôi không có bình luận gì khác về vụ kiện đang chờ xử lý" - hãng hàng không Southwest Airlines nói với tờ Arizona Central.

Bảo Hạnh (Theo New York Post, Arizona Central)