Theo đài Sputnik hôm 8-10, sự cố xảy ra khi Martinez quay video để chia sẻ lên ứng dụng nổi tiếng TikTok.

Trang tin Sipse cho biết ngoài cô gái, còn có khoảng 10 người bạn của nạn nhân cũng tham gia. Vụ việc xảy ra ở TP Chihuahua – Mexico hôm 2-10 nhưng mới được truyền thông đưa tin gần đây.

Video quay cảnh Martinez, mẹ của đứa trẻ 1 tuổi, vài giây trước khi bị đạn bắn vào đầu sau đó được đăng tải trên mạng internet.

Nữ TikToker xinh đẹp bị bắn chết vì đóng video giả bị bắt cóc - Ảnh 1.

Martinez (phải) và phân cảnh trong đoạn video bắt cóc giả. Ảnh: YouTube

Trong đoạn video, Martinez cùng với một người bạn nữ bị trói vào ghế trong khi hai kẻ bắt cóc giả chĩa súng về phía họ.

Chính quyền địa phương cho biết sự cố xảy ra khi Martinez đang giả vờ vật lộn với "những kẻ bắt cóc". Nhà chức trách đang điều tra lý do tại sao một khẩu súng đã nạp đạn lại được phép sử dụng để quay video giả.

Nữ TikToker xinh đẹp bị bắn chết vì đóng video giả bị bắt cóc - Ảnh 2.
Nữ TikToker xinh đẹp bị bắn chết vì đóng video giả bị bắt cóc - Ảnh 3.

Martinez bị bắn vào đầu dẫn đến tử vong khi đang quay video ghi lại một vụ bắt cóc giả. Ảnh: YouTube

"Một trong những giả thuyết mà chúng tôi đang xem xét là họ nghĩ rằng khẩu súng chưa được nạp đạp nên vô tình bắn vào cô gái" - Tổng chưởng lý Chihuahua, Cesar Augusto Peniche Espejel, nói với truyền thông địa phương.

Hiện chưa có cáo buộc nào được đưa ra. Theo cảnh sát, 2 người đàn ông đã bỏ trốn khỏi hiện trường trên một chiếc xe Jeep Cherokee ngay sau khi Martinez bị bắn vào đầu và thiệt mạng.

Bài đăng trên mạng xã hội cuối cùng của Martinez viết: "Thời gian không ngừng trôi và tôi cũng vậy". Cô gái từng đăng nhiều video về các vụ bắt cóc giả khác trên mạng xã hội.

Phạm Nghĩa (Theo Sputnik)