Nilanshi Patel, đến từ thị trấn nhỏ Modasa (bang Gujarat, Ấn Độ) đã phá vỡ Kỷ lục Guinness Thế giới của chính mình với mái tóc dài nhất 170,5 cm vào tháng 12-2018. Mái tóc của cô hiện nay dài 190 cm.

Cha của Patel rất tự hào về thành tích của con gái và cho biết chính một kỷ niệm khó quên hồi bé đã giúp cô trở nên nổi tiếng như hôm nay. Với mái tóc dài, cô gái được bạn bè đặt biệt danh "Rapunzel" (Công chúa tóc mây), một nhân vật trong truyện cổ tích.

Nuôi tóc 11 năm sau trải nghiệm “đau thương” khi đi cắt tóc - Ảnh 1.

Patel nói rằng cô đã không đi cắt tóc suốt 11 năm. Ảnh: GUINNESS WORLD RECORDS

Nuôi tóc 11 năm sau trải nghiệm “đau thương” khi đi cắt tóc - Ảnh 2.

Nilanshi Patel, 17 tuổi, lập Kỷ lục Guinness Thế giới 2019 với mái tóc dài nhất trong hạng mục dành cho thiếu niên. Ảnh: GUINNESS WORLD RECORDS

Patel chia sẻ: "Lúc 6 tuổi, cháu đã có trải nghiệm rất tồi tệ tại hiệu cắt tóc. Kể từ đó, cháu rất sợ việc cắt tóc. Bố mẹ cháu đã chấp nhận mong muốn của cháu và hiện giờ, mái tóc đã trở thành bùa may mắn của cháu". Nếu không muốn tóc chạm đất, Patel phải đi giày cao gót.

Nuôi tóc 11 năm sau trải nghiệm “đau thương” khi đi cắt tóc - Ảnh 3.

Mẹ của Patel chế dầu dưỡng tóc với một số thành phần bí mật. Ảnh: GUINNESS WORLD RECORDS

Nuôi tóc 11 năm sau trải nghiệm “đau thương” khi đi cắt tóc - Ảnh 4.

Cô gái được bạn bè đặt biệt danh "Rapunzel" (Công chúa tóc mây). Ảnh: GUINNESS WORLD RECORDS

Ngoài ra, Patel cho biết cô chăm sóc mái tóc của mình như mọi thiếu niên khác, chỉ khác là có sự giúp đỡ từ mẹ. Patel nói với hãng thông tấn Ấn Độ ANI rằng cô thoa dầu dưỡng tóc tự chế của mẹ, trong đó có một số thành phần bí mật.

"Cháu làm những gì các bạn đồng trang lứa làm. Gội đầu mỗi tuần và bôi dầu một hoặc hai lần một tuần. Cháu mất khoảng nửa giờ để tóc khô và khoảng một giờ để chải" - Patel nói. Cô gái cho biết làm khô tóc bằng cách ngồi hong dưới nắng hoặc với máy sấy tóc.

Nuôi tóc 11 năm sau trải nghiệm “đau thương” khi đi cắt tóc - Ảnh 5.

Patel làm khô tóc bằng cách ngồi hong dưới nắng hoặc với máy sấy tóc. Ảnh: GUINNESS WORLD RECORDS

Patel cho biết: "Cháu thường tết tóc nhưng khi chơi đùa hoặc trong một số dịp, cháu phải búi lên. Có một lần cháu gặp rắc rối là khi đi bơi". Patel ôm ấp ước mơ trở thành kỹ sư phần mềm và chưa bao giờ xao nhãng học hành do quá chăm chút cho mái tóc.

H.Bình (Theo NDTV)