Ông Trump ra mắt kiểu tóc bóng bẩy này vào ngày 2-6 tại một buổi lễ đặc biệt ở nhà thờ, cầu nguyện cho các nạn nhân trong vụ xả súng hàng loạt tại Virginia Beach. Ông Trump dừng lại tại nhà thờ McLean Bible ở Virginia mà không báo trước sau khi rời khỏi câu lạc bộ golf cá nhân của mình gần Sterling. Đến thẳng nhà thờ sau buổi chơi golf, ông Trump vẫn mặc áo phông, đi giày và đội mũ đánh golf.

Diện mạo tươi tắn của Tổng thống Mỹ được tờ The Sun đánh giá là "thay đổi không ngờ", khác xa với mái tóc phồng màu vàng tạo nên thương hiệu Donald Trump. Nhiều người yêu thích kiểu tóc mới và so sánh nó với mái tóc của biểu tượng của thập niên 1980, nhân vật phản diện Gordon Gekko trong bộ phim "Wall Street" năm 1987. 

Thế nhưng, không phải ai cũng ưa thích và họ cho rằng ông đã sử dụng một lượng lớn gel để tạo kiểu. Cư dân mạng Gina B viết: "Tôi hy vọng ông ấy để mái tóc cũ. Nhìn hay hơn nhiều".

Tổng thống Trump gây xôn xao với kiểu tóc lạ - Ảnh 1.

Ông Trump có mái tóc của nhân vật Gordon Gekko do diễn viên Michael Douglas, người có kiểu tóc vuốt ngược, thủ vai. Ảnh: THE SUN

Tổng thống Trump gây xôn xao với kiểu tóc lạ - Ảnh 2.

Tổng thống Trump với mái tóc khác ngày thường tại nhà thờ McLean Bible, bang Virginia, hôm 2-6. Ảnh: AP

Mái tóc bồng bềnh của Tổng thống Trump từ lâu thu hút sự chú ý của nhiều người. Một số người nói rằng mái tóc ấy là kết quả của một lần chải đầu tồi tệ, có người lại đồn những sợi tóc vàng của tổng thống thực chất là mái tóc giả cao cấp trị giá 45.000 bảng.

Con gái của ông Trump, Ivanka, đã chấm dứt những đồn đoán sau khi nói với bạn bè về lý do khiến tóc cha cô lại thay đổi như vậy. Thực ra, kiểu tóc của ông Trump là kết quả của cuộc phẫu thuật thu nhỏ da đầu và dùng keo xịt tóc tạo kiểu cẩn thận. Thu nhỏ da đầu là thủ thuật để bác sĩ loại bỏ vị trí hói đầu của một người đàn ông, sau đó khâu những phần da còn tóc lại với nhau.

Tổng thống Trump gây xôn xao với kiểu tóc lạ - Ảnh 3.

Ông Trump mặc đồ đi đánh golf tới buổi lễ ở nhà thờ McLean Bible, bang Virginia, hôm 2-6. Ảnh: REUTERS

Tổng thống Trump gây xôn xao với kiểu tóc lạ - Ảnh 4.

Mái tóc bồng bềnh của Tổng thống Trump từ lâu thu hút sự chú ý của nhiều người. Ảnh: REUTERS

Về màu tóc, Ivanka tiết lộ cha cô đã cố loại bỏ những sợi tác bạc khi sử dụng loại thuốc nhuộm rẻ tiền có tên "Just for Men". Càng để lâu tóc càng tối màu nhưng vì ông Trump thiếu kiên nhẫn nên ông ấy có mái tóc màu vàng cam.

H.Bình (Theo The Sun)