Bất cứ ai vi phạm có thể bị phạt tiền lên đến 300 dinar (gần 23 triệu đồng). Bước đi này diễn ra theo sau những lo ngại về vệ sinh cũng như ô nhiễm thị giác.

Một nhóm kiểm tra việc thực thi quy định trên đã được thành lập. Ông Zaid Al Enezi, người đứng đầu nhóm này, cho biết trước mắt họ chỉ tập trung vào việc gia tăng nhận thức và cảnh báo người dân. Cho đến giờ, nhóm của ông đã dán cảnh báo lên cửa ít nhất 12 căn hộ vi phạm quy định và nếu tái phạm, họ sẽ bị phạt 100-300 dinar.

Phơi quần áo làm... ô nhiễm thị giác - Ảnh 1.

Các nhân viên chính quyền thủ đô Kuwait City kiểm tra việc tuân thủ quy định cấm phơi quần áo bừa bãi ngoài ban công tại các tòa nhà Ảnh: KUWAIT TIMES

Cũng theo ông Al Enezi, nỗ lực tương tự từng diễn ra trong quá khứ theo sau một quyết định cấp bộ hồi năm 2008 nhưng xem ra tình hình không cải thiện. Vì thế, nhóm của ông sẽ phối hợp với cơ quan môi trường địa phương để đẩy mạnh những chiến dịch tương tự nhằm loại bỏ triệt để tình trạng "xốn con mắt".

Một số quốc gia ở vùng Vịnh cũng đang tăng cường nỗ lực đối phó loại ô nhiễm mới này, theo trang Gulf News. Chính quyền Bahrain đã ban hành lệnh cấm tương tự hồi tháng 7-2017 sau khi nhiều cư dân than phiền rằng hình ảnh đồ lót phơi ngoài ban công là "khiêu khích, phản cảm và khiếm nhã".

Cao Lực