Ông Berlusconi đợi phán quyết định mệnh

Tin mới

27/11/2013 21:31

Cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi hôm 26-11 đã quyết định rút Đảng Forza Italia (Nước Ý tiến lên) của mình ra khỏi liên minh cầm quyền trước khi thượng viện bỏ phiếu về việc “loại” ông ra khỏi cơ quan này.

Ông Berlusconi tuyên bố sẽ gia nhập phe đối lập nếu thượng viện kiên quyết kết thúc sự nghiệp chính trị 20 năm của ông. Ông Renato Brunetta, người đứng đầu nhóm nghị sĩ của Đảng Nước Ý tiến lên tại hạ viện, nói với AP: “Các điều kiện để Đảng Nước Ý tiến lên hợp tác với chính phủ không còn nữa”.
Cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi quyết định rút đảng Forza Italia khỏi liên minh cầm quyền Ảnh: REUTERS

Các nhà phân tích dự đoán ông Berlusconi nhiều khả năng sẽ bị trục xuất khỏi thượng viện trong cuộc bỏ phiếu dự kiến diễn ra tối 27-11 (giờ địa phương). Cả Đảng Dân chủ trung tả và phong trào 5 sao đều khẳng định sẽ bỏ phiếu chống lại cựu lãnh đạo này. Một kết quả như thế sẽ không ảnh hưởng ngay đến chính quyền của Thủ tướng Enrico Letta nhưng vẫn khiến chính trường nước Ý thêm căng thẳng.

Trước đó, hôm 25-11, ông Berlusconi tuyên bố vừa có thêm lời khai mới của 12 nhân chứng và 15.000 tài liệu từ Hồng Kông có thể chứng minh ông không phạm tội gian lận thuế. Vì tội này mà ông bị y án 4 năm tù hồi đầu tháng 8 và đối mặt với cuộc bỏ phiếu sắp tới của thượng viện.

Xuân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI