Ông chủ Facebook hôm 25-5 đã có bài phát biểu khai mạc trong buổi lễ tốt nghiệp năm 2017 tại Trường ĐH Harvard. Anh Zuckerberg nói với các sinh viên tốt nghiệp: "Các bạn đã làm được điều mà tôi không thể là tốt nghiệp từ một trường đại học uy tín".

Các bạn đã tốt nghiệp vào thời điểm mà điều này đặc biệt quan trọng. Để giúp xã hội tiến về phía trước, chúng ta có cả một thách thức thế hệ, đó là không chỉ tạo ra những việc làm mới mà còn tạo ra một ý thức mới về mục đích …" – ông chủ Facebook nói với các sinh viên.

Sau khi nhận được tấm bằng danh dự, tỉ phú trẻ người Mỹ đã đăng tải bức ảnh lưu niệm chụp cùng cha Edward và mẹ Karen Zuckerberg kèm dòng chú thích "Mẹ à, con thường nói với mẹ rằng con sẽ quay trở lại và nhận bằng mà".

Ông chủ Facebook nhận bằng Harvard sau 12 năm bỏ học - Ảnh 1.

Ông chủ Facebook nhận bằng tốt nghiệp cùng cha mẹ. Ảnh: Facebook

Mark Zuckerberg là một trong những nhân vật nhanh chóng trở thành triệu phú từ bỏ việc học để thành lập công ty công nghệ, trong số này còn có Nhà sáng lập Tập đoàn Microsoft Bill Gates và Nhà sáng lập hãng Apple Steve Jobs. Zuckerberg đã tạo ra "The Facebook" trong ký túc xá đại học của mình vào năm 2004 và mạng lưới này ban đầu chỉ giới hạn cho các sinh viên Trường ĐH Harvard trước khi được phổ biến trong các trường đại học khác.

Thậm chí, sau khi công ty Facebook chuyển trụ sở đến bang California, tỉ phú trẻ tuổi vẫn theo học tại Harvard và chỉ quyết định ngừng việc học vào tháng 11-2005. Zuckerberg từng nói với báo The Crimson rằng anh sẽ không quay lại trường học tiếp.

Ông chủ Facebook nhận bằng Harvard sau 12 năm bỏ học - Ảnh 2.

Nhà sáng lập Facebook nhận bằng danh tự sau hơn 10 năm bỏ học. Ảnh: AP

Nhà sáng lập Facebook đã nhận được bằng tốt nghiệp danh dự nhanh hơn tỉ phú Bill Gates, một cựu sinh viên Harvard từng bỏ học theo đuổi ước mơ công nghệ. Ông chủ Microsoft rời khỏi trường để thành lập Tập đoàn Microsoft vào năm 1975 nhưng đến năm 2007 ông mới nhận được tấm bằng danh dự.

Ông chủ Facebook nhận bằng Harvard sau 12 năm bỏ học - Ảnh 3.

Tỉ phú trẻ tuổi vui vẻ tại buổi nhận bằng danh dự. Ảnh: AP

Hồi tuần trước, Zuckerberg, 32 tuổi, cũng đã chia sẻ một đoạn video mình được nhận vào Trường ĐH Harvard.

Xuân Mai (Theo Telegraph)