Ông chủ WikiLeaks lập đảng, ra tranh cử Thượng viện Úc

Tin mới

02/04/2013 23:07

Ông Julian Assange, nhà sáng lập website WikiLeaks, hôm 1-4 đã chọn luật sư Greg Barns làm người đứng đầu chiến dịch tranh cử để giúp ông có một ghế tại Thượng viện Úc trong cuộc bầu cử vào ngày 14-9 tới.

Ông Greg Barns, cựu thủ lĩnh Phong trào Cộng hòa Úc, cho biết ông sẽ phụ trách chiến dịch tranh cử trong bối cảnh ông Assange vẫn còn ẩn náu tại Đại sứ quán Ecuador ở London  trong suốt 9 tháng qua để tránh bị an ninh Anh bắt giữ. Ông Assange đang chống lại việc dẫn độ về Thụy Điển để đối mặt với những cáo buộc tấn công tình dục. 
 

Giao diện trang web của Đảng WikiLeaks

Ông Barns nói với đài phát thanh Úc: “Đó chắc chắn là một chiến dịch tranh cử nghiêm túc. Ông ấy thật sự có ảnh hưởng lớn trong giới chính trị”. Theo hãng tin Reuters, ngay cả khi ông Assange đắc cử thì điều này cũng không thể giúp ông có được sự bảo vệ nào từ pháp luật Úc.

Cuối tuần trước, Đảng WikiLeaks mới thành lập đã bắt đầu nhận thành viên. Đảng này phải thu hút được ít nhất 500 thành viên để có thể chính thức đăng ký tham gia cuộc bầu cử thượng viện. Theo đài Russia Today (Nga), Đảng WikiLeaks hiện có 10 thành viên, trong đó có những cộng sự thân cận của ông Assange và những nhà hoạt động ủng hộ WikiLeaks.

Xuân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI