"Tôi hy vọng chúng ta sẽ có một nữ tổng thống Mỹ trong lúc tôi còn sống. Đó sẽ là một điều tốt đẹp cho thế giới nói chung và nước Mỹ nói riêng." – ông phát biểu tại một hội nghị tài chính ở Trung Quốc hôm 18-11.
Trả lời giới truyền thông về câu hỏi liệu vợ ông, bà Hillary Clinton, có thể đảm nhiệm chức vụ này hay không, ông Clinton thận trọng cho biết: “Tôi không rõ liệu bà ấy có ra tranh cử hay không. Trong chính trị không có gì là chắc chắn cả”. Tuy nhiên, ông tin rằng vợ mình sẽ là một ứng viên tuyệt với nếu quyết định ra tranh cử.
Ông Bill Clinton và vợ, bà Hillary Clinton. Ảnh: AP
Tại hội nghị, ông Clinton cũng được hỏi về vấn đề rò rỉ thông tin mật liên quan đến hoạt động do thám của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ. Cựu tổng thống Mỹ này không chỉ trích Edward Snowden về hành vi rò rỉ tài liệu mật mà chỉ cho rằng việc Washington phân tích dữ liệu để tìm kiếm những mối liên hệ với bọn khủng bố là hành động "hợp pháp".
Sau khi rời thôi giữ chức vụ Ngoại trưởng Mỹ hồi đầu năm, bà Hillary cho đến giờ vẫn có tuyên bố chính thức nào về khả năng tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2016. 
Dù vậy, cựu đệ nhất phu nhân này đã tăng cường xuất hiện trước công chúng trong thời gian gần đây, thậm chí còn đứng ra vận động tranh cử cho các ứng cử viên của Đảng Dân chủ trước cuộc bầu cử tại Mỹ trong tháng này. Vì thế, đã xuất hiện những lời đồn đại rằng bà Hillary có thể đang ấp ủ tham vọng ra tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử sắp tới.
P.Nghĩa (Theo Daily Mail, Politico, Telegraph)