Ông Bill Clinton gặp vạ vì bài phát biểu nửa triệu USD

Tin mới

03/06/2013 11:19

(NLĐO) - Giới truyền thông Israel đang chỉ trích gay gắt sau khi nổi lên thông tin cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton sẽ được trả 500 ngàn USD cho bài phát biểu hồi cuối tháng này tại lễ sinh nhật 90 tuổi của Tổng thống Israel Shimon Peres.


Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton. Ảnh: AP

Bài phát biểu “đắt xắt ra miếng này” dự kiến sẽ kéo dài khoảng 45 phút, nhằm vinh danh Tổng thống Peres tại Trung tâm Học thuật Peres (PAC) ở thành phố Rehovot, phía bắc Israel, điều đó có nghĩa là mỗi phút ông Bill Clinton thu được 11.111 USD.

Theo các nguồn tin Israel, số tiền này sẽ được chuyển vào quỹ William J. Clinton, vốn tập trung nỗi lực giải quyết các hậu quả từ các vấn đề kinh tế, sức khỏe, lãnh đạo và môi trường.

Theo tờ Yedioth Ahronoth, Quỹ Quốc gia Do Thái (JNF), một cơ quan bán chính phủ đang sở hữu 13% tổng diện tích đất ở Israel, tài trợ chương trình này. JNF vốn được biết tới với các chiến dịch trồng cây xanh, xây dựng công viên và các trung tâm bảo tồn thiên nhiên, trong đó có việc khuyến khích người Do Thái khắp thế giới mua cây xanh ở Israel.

Các phương tiện truyền thông Israel đều đồng loạt chỉ trích hành động nói trên của JNF vì cho rằng việc một tổ chức phi lợi nhuận trả một khoản phí lớn như vậy cho một bài phát biểu là điều đáng xấu hổ.

Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton vốn đã nổi tiếng từ lâu với những khoản phí thuyết trình cao ngất ngưởng, cụ thể ông đã thu về 13,4 triệu USD từ hoạt động này riêng trong năm 2011.
Đỗ Quyên (Theo The Blaze)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI