Ông Jang Song-thaek mất chức, Hàn Quốc tăng cường cảnh giác

Tin mới

05/12/2013 20:54

(NLĐO) - Đại sứ Triều Tiên tại Malaysia, ông Jang Yong-chol, đã bị triệu về nước giữa lúc có thông tin chú của ông là Jang Song-thaek bị mất quyền lực.

Ông Jang Song-thaek là dượng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tình báo Hàn Quốc vào đầu tuần này cho biết ông này đã bị bãi miễn 2 chức vụ quan trọng là Phó chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên và lãnh đạo Ủy ban Hành chính trung ương của Đảng Lao động Triều Tiên.
 
Truyền hình Hàn Quốc đưa tin về vụ thanh trừng ông Jang Song-thaek. Ảnh: Reuters

Một nguồn tin tại Bắc Kinh hôm 5-12 cho biết ông Jang Yong-chol, đại sứ Triều Tiên tại Malaysia, đã bị triệu về nước. Ngoài ra, người ta còn nhìn thấy vợ và 2 con trai của ông ngay trước khi họ lên máy bay về Bình Nhưỡng.

Nguồn tin cho biết thêm việc ông Jang bị gọi về nước có thể liên quan đến thông tin ông Jang Song -thaek bị thanh trừng dù Bình Nhưỡng vẫn chưa xác nhận thông tin này. Hiện chưa rõ số phận của đại sứ Jang.

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-jin bác bỏ tin Triều Tiên đã thông báo trước cho Trung Quốc về việc ông Jang Song-thaek bị thanh trừng.

Bộ trưởng Kim nói quân đội Hàn Quốc nên tăng cường cảnh giác để đối phó với bất kỳ dấu hiệu thay đổi nào ở Triều Tiên. Ông nhận xét: “Việc thanh trừng ông Jang có thể gây ra bất ổn ở Triều Tiên và quân đội Hàn Quốc cần chuẩn bị cho những tình huống xấu có thể xảy ra”.
Xuân Mai (Theo Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI