Ông Kim Jong-il có thể được ướp xác

Tin mới

26/12/2011 20:15

(NLĐO)- Cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il đã sát cánh cùng đất nước 37 năm qua, và theo suy đoán của nhiều chuyên gia trên thế giới nhiều khả năng thân thể của ông sẽ được ướp xác và bảo quản tại Cung tưởng niệm Kumsusan ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Vẫn chưa có công bố chính thức nào từ phía các quan chức Triều Tiên liên quan tới vấn đề này, nhưng hiện giờ thi hài ông Kim Jong-il đang được đặt trong quan tài kính tại Cung tưởng niệm Kumsusan. Cũng chính tại Cung tưởng niệm này cố lãnh tụ Kim Il-sung (Kim Nhật Thành) – thân sinh của vị lãnh đạo quá cố vừa qua đời, được ướp xác trong một quan tài kính kể từ khi ông ra đi năm 1994.
 
"Với nhiệt độ như hiện nay, thi thể của ông Kim Jong-il có thể giữ được trong 10 ngày”


 
Mặc dù chưa có thông báo chính thức nào, nhưng với sự thần tượng và kính trọng của người dân với vị lãnh đạo này, nhiều khả năng thi thể ông Kim Jong-il sẽ được ướp xác và tồn tại mãi mãi bên cạnh cha mình.
 
Ông Cho Jae-sung, một chuyên gia trong lĩnh vực ướp xác tại Hàn Quốc cho hay: “Với nhiệt độ như hiện nay, thi thể của ông Kim Jong-il có thể giữ được trong 10 ngày”.

Theo kĩ thuật ướp xác hiện nay, để thi thể có thể được bảo quản lâu dài, thì phải hút hết máu và các bộ phận bên trong ra khỏi cơ thể người quá cố. Sau đó dung dịch ướp xác sẽ được đưa vào cơ thể thông qua các huyết mạch chính, và khoang bụng cũng được bơm đầy dung dịch này.

Tuy nhiên, để có hiệu quả tốt nhất, có thể mất tới 12 tháng với thi thể được ngâm hoàn toàn trong chất bảo quản và để dung dịch ngấm vào cơ thể một cách tự nhiên.

Thi hài của cố nhà lãnh đạo Kim Il-sung từng được các chuyên gia Nga ướp xác và đang được đặt trong một chiếc quan tài thủy tinh tại Cung tưởng niệm Kumsusan.
 
Ước tính chi phí cho quy trình ướp xác ông Kim Il-sung trước đây khoảng 1 triệu USD  và để bảo quản thi hài này Triều Tiên phải bỏ ra khoảng 800.000 USD mỗi năm.
 
Món quà cuối cùng của chủ tịch Kim Jong-il
 
Người dân Bình Nhưỡng nức nở khi cầm trên tay món quà cuối cùng của cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il, đó là cá tươi - một món ăn từ bao lâu nay có thể nói là xa xỉ đối với cuộc sống của người dân nơi đây.
 
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết, trước khi qua đời, chủ tịch Kim Jong-il đã xem xét chuyện cung cấp cá cho thủ đô Bình Nhưỡng.
 
Mặc dù rất đau buồn và bận bịu vì lo đám hiếu cho cha, song vị tân lãnh đạo Kim Jong Un vẫn quyết tâm đảm bảo việc đưa cá tới tay người dân, như di nguyện cuối cùng của cha mình.

Tờ Rodong Sinmun viết “Cả người bán lẫn người mua cùng òa khóc trong các cửa hàng cá ở thủ đô hôm thứ Sáu”. Tờ nhật báo cũng đăng tải hình ảnh những bà nội trợ gạt nước mắt khi đứng trước những thùng lớn đựng đầy cá tuyết.
Sự quan tâm đến từng bữa ăn người dân cho đến tận giây phút cuối đời của nhà lãnh đạo cương nghị này khiến cho tiếng khóc từ trong quần chúng dành cho ông lại càng trở nên thống thiết, quặn lòng hơn.
Bà Song Hye-yong- một người nội trợ, 42 tuổi, rưng rưng với túi cá trong tay nói rằng: "Chủ tịch Kim Jong-il sẽ sống mãi với chúng tôi khi đất nước có người giống như ông, đại tướng Kim Jong-un, kế nhiệm".
Linh San (Theo Korea Herald)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI