Ông Kim Jong-nam có thể được an táng tại Malaysia

Tin mới

11/03/2017 17:25

(NLĐO) - Người đàn ông Triều Tiên mang hộ chiếu với tên Kim Chol (được Malaysia xác nhận là ông Kim Jong-nam) bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur có thể được chôn ở Malaysia nếu không có người thân đến nhận thi thể.

Chánh Thanh tra Cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar hôm 10-3 khẳng định thi thể ông Kim Jong-nam sẽ được chuyển giao cho Bộ Y tế nước này.

Thứ trưởng Y tế Malaysia Hilmi Yahaya một ngày sau đó nói rằng theo thủ tục, những thi thể không có người nhận sẽ “được chôn cất” nhưng lưu ý cho đến nay vẫn chưa có quyết định cuối cùng.

“Đây là một vụ việc rất nhạy cảm. Cảnh sát đã chuyển thi thể cho Bộ Y tế và chúng tôi sẽ quyết định. Chúng tôi không vội vàng (chôn cất thi thể). Không có quy định về thời gian giữ thi thể tại bệnh viện Malaysia, vì thế chúng tôi có thể chờ đợi” – ông Hilmi tuyên bố hôm 11-3.


Người đàn ông Triều Tiên mang hộ chiếu Kim Chol (được Malaysia xác nhận là ông Kim Jong-nam) có thể sẽ được chôn tại Malaysia. Ảnh: Reuters

Người đàn ông Triều Tiên mang hộ chiếu Kim Chol (được Malaysia xác nhận là ông Kim Jong-nam) có thể sẽ được chôn tại Malaysia. Ảnh: Reuters

Ông Kim Chol (được Malaysia xác nhận là Kim Jong-nam – anh em cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un) bị sát hại tại Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur 2 vào ngày 13-2.

Hai người phụ nữ, một người Việt Nam và một người Indonesia, được cho là dùng chất độc thần kinh VX tấn công ông Kim Chol đã bị buộc tội giết người vào ngày 1-3.

Đại sứ Triều Tiên Kang Chol, người rời Malaysia vào ngày 6-3 sau khi bị trục xuất, cáo buộc chính phủ Malaysia cố tình trì hoãn việc trao thi thể của ông Kim Chol cho Bình Nhưỡng để che giấu sự thật. Chính phủ Malaysia khẳng định sẽ không trao trả thi thể của ông Kim Chol cho Triều Tiên cho đến khi người nhà của ông cung cấp mẫu DNA.

Cách đây không lâu, một chàng trai tự nhận là Kim Han Sol – con trai của ông Kim Jong-nam, xuất hiện trong một đoạn video ngắn và xác nhận cha mình đã qua đời. Tuy nhiên, cảnh sát Malaysia tuyên bố hiện người nhà của ông Kim Chol vẫn chưa đến Malaysia.

Cao Lực (Theo Free Malaysia Today)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI