Ông Kim Jong-un "chinh phục" núi cao 2.750m

Tin mới

19/04/2015 16:41

(NLĐO) – Truyền thông Triều Tiên hôm 19-4 cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã leo lên ngọn núi cao nhất nước để đánh dấu kỷ niệm ngày cha ông, cố chủ tịch King jong-il, trở thành tướng lĩnh có vị trí cao thứ 2 trong quân đội.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA cho biết ông Kim Jong-un đã leo lên ngọn núi lửa Paekdu, biểu tượng của tổ tiên nhà lãnh đạo trẻ tuổi, hôm 18-4 cùng với hàng trăm phi công chiến đấu và quan chức quân đội.

 

Nhà lãnh đạo cười tươi đứng trên đỉnh núi cao 2.750m. Ảnh: Reuters
Nhà lãnh đạo cười tươi đứng trên đỉnh núi cao 2.750m. Ảnh: Reuters

 

Một bức ảnh nhà lãnh đạo cười tươi đứng trên đỉnh núi Paektu cao 2.750m nằm tại biên giới với Trung Quốc phủ đầy tuyết và lộng gió có mặt trời mọc ở phía sau. Tờ báo Rodong Sinmun trích lời ông Kim: “Leo núi Paektu là món ăn tinh thần quý giá mang lại nhiều sức mạnh hơn bất kỳ loại vũ khí hạt nhân nào”.

 

Lãnh đạo Kim cùng với hàng trăm phi công chiến đấu và quan chức quân đội trên đỉnh núi. Ảnh: Yonhap
Lãnh đạo Kim cùng với hàng trăm phi công chiến đấu và quan chức quân đội trên đỉnh núi. Ảnh: Yonhap

 

Ông Kim đã từng lên núi này ngay saui khi kết thúc 3 năm để tang cố chủ tịch Kim Jong-il, người qua đời vì cơn đau tim vào tháng 12-2011.

Triều Tiên khẳng định ông Kim Jong-il chào đời tại một ngôi làng trên núi Paektu, ngọn núi được xem là nơi thiêng liêng của người dân Triều Tiên. Dù vậy, các nhà sử học Hàn Quốc cho rằng ông Kim Jong-il sinh tại vùng viễn Đông nước Nga.

Đây là thông tin mới nhất mô tả "những thành tựu" của nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong tuần qua. Trước đó, nội dung cuốn sổ tay về cuộc đời ông Kim được phát cho giáo viên Triều Tiên có đề cập nhà lãnh đạo trẻ này "biết lái xe" khi mới 3 tuổi và biết điều khiển du thuyền năm 9 tuổi.

 

Xuân Mai (Theo Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI