Ông Kim Jong-un muốn có tên lửa lớn hơn

Tin mới

23/12/2012 12:13

(NLĐO) – Trong bữa tiệc chào mừng thành công của vụ phóng tên lửa vừa qua, nhà lãnh đạo trẻ Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh phát triển thêm các tên lửa lớn hơn.

Ông Kim Jong-un mở đại tiệc khoản đãi các nhà khoa học, chuyên gia kỹ thuật và những ai đóng góp vào thành công của vụ phóng tên lửa vào tối 21-12.
 
Theo hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) tường thuật lại ngày 22-12, nhà lãnh đạo trẻ đã ra lệnh: “Các vị nên phát triển và phóng nhiều loại vệ tinh khác nhau, bao gồm vệ tinh liên lạc, và các tên lửa đẩy mạnh hơn, xa hơn”.
 
Kim Jong-un hạ lệnh chế tạo nhiều tên lửa lớn hơn. Ảnh: KCNA
 

Đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju tháp tùng chồng. Ảnh: KCNA
 

Buổi tiệc được tổ chức tối 21-12. Ảnh: KCNA

Ngoài ra, ông Kim cũng khẳng định tên lửa, vệ tinh và các thiết bị giám sát trong vụ phóng ngày 12-12 được chế tạo trong nước 100%.
 
Triều Tiên một mực khẳng định phóng tên lửa là để đưa vệ tinh lên vũ trụ để phục vụ nghiên cứu một cách hòa bình nhưng nhiều nước cho rằng đó là vụ thử tên lửa tầm xa trá hình. Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã lên án vụ phóng song giới phân tích cho rằng khó có biện pháp trừng phạt tăng nặng do Trung Quốc đã đánh tiếng không đồng tình.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Nguồn: Reuters
Bằng Vy (Theo Times of India)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI