Ông Kim Jong-un thề sẽ bảo vệ đất nước

Tin mới

27/01/2013 14:34

(NLĐO) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố sẽ có những biện pháp đối phó mạnh mẽ để bảo vệ đất nước trong bối cảnh Liên Hiệp Quốc đưa ra lệnh trừng phạt mới đối với Bình Nhưỡng.

Đây là lời cảnh báo mới nhất từ phía Bình Nhưỡng, được đưa ra chỉ một ngày sau khi Bình Nhưỡng khẳng định kế hoạch thử hạt nhân là “đòi hỏi của nhân dân”.
 
Trong một cuộc gặp với các quan chức an ninh cấp cao, ông Kim Jong-un nhấn mạnh quyết tâm thực hiện những biện pháp mạnh mẽ và chắc chắn vì “tình hình nghiêm trọng” trên bán đảo Triều Tiên.
 
Tuy nhiên, hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) cho biết không có biện pháp cụ thể nào được đưa ra và có khả năng vụ thử hạt nhân thứ 3 nằm trong số này.
 

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) chủ trì một cuộc họp với các quan chức về an ninh nhà và đối ngoại.
Ảnh: REUTERS

Bên cạnh đó, Bình Nhưỡng cũng cáo buộc Washington chỉ đạo “các hoạt động chống Triều Tiên chưa từng có” tại Liên Hiệp Quốc, cũng như cản trở các nỗ lực của nước này trong việc phát triển kinh tế bằng nhiều lệnh trừng phạt hơn nữa. “Thực tế này đã một lần nữa cho thấy rằng Triều Tiên nên tự bảo vệ chủ quyền của mình. Rõ ràng là không thể phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên trước khi thế giới làm điều này”, KCNA đưa tin.
 
Trong khi đó, đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) hôm 26-1 đưa tin giới chức tình báo quân sự Hàn Quốc đang nỗ lực dùng tất cả các phương tiện thu thập tình báo có thể để tìm hiểu vụ thử nghiệm hạt nhân lần 3 của Bình Nhưỡng. Theo đó, nơi Bình Nhưỡng sẽ tiến hành thử vũ khí hạt nhân được cho là đường hầm ngầm số 23 nằm ở sườn núi Poongkye-ri. Độ dài của đường hầm ngầm ước tính khoảng 2.200 m, sau khi đặt vũ khí hạt nhân trong căn hầm này, Triều Tiên dùng bê tông, đất đá lấp lại.
Huệ Bình (Theo AP, China News, CCTV)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI