Ông Obama: "Tôi mà tranh cử tiếp, Michelle sẽ ly dị tôi"

Tin mới

25/10/2016 19:11

(NLĐO) - Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 24-10 xuất hiện trên chương trình "Jimmy Kimmel Live" của đài ABC và châm chọc ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump.

Ông chủ Nhà Trắng đề cập tới thông điệp trên Twitter của tỉ phú New York, trong đó viết: “Tổng thống Obama sẽ lùi vào hậu trường như một tổng thống tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ. Có lẽ vậy”. Ông Obama nói với người dẫn chương trình Kimmel, giọng bông đùa: “Ít nhất thì tôi sẽ lùi vào hậu trường như một tổng thống”.

Khi mô tả cách diễn viên hài Bill Murray đánh bại mình trong cuộc thi đánh bóng golf vào một chiếc ly thủy tinh tại Phòng Bầu dục gần đây, Tổng thống Obama cho biết “Bill thắng liên tục” và nhận xét: “Chiếc ly thủy tinh đã gian lận”.

Đây có thể xem là lời đá xoáy ông Trump khi ứng viên Cộng hòa nhiều lần tố cuộc bầu cử Mỹ có yếu tố “gian lận”.

Tổng thống Obama (trái) xuất hiện trên chương trình Jimmy Kimmel Live của đài ABC. Ảnh: REUTERS
Tổng thống Obama (trái) xuất hiện trên chương trình "Jimmy Kimmel Live" của đài ABC. Ảnh: REUTERS

Khi người dẫn chương trình Kimmel hỏi: “Có khi nào ngài cười khi xem ông Trump trên truyền hình?”, ông Obama trả lời: “Hầu như lần nào cũng vậy”.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng tiết lộ ông thỉnh thoảng nhận cuộc gọi điện thoại vào nửa đêm (tổng cộng 3 hoặc 4 lần) nhưng là để bàn bạc những vấn đề khẩn cấp, chẳng hạn vụ sóng thần tàn phá Nhật Bản năm 2011.

Tuy nhiên, ông khẳng định không bao giờ lên Twitter vào 3 giờ sáng để bôi nhọ những ai phạm mình. Thêm một cái đá xoáy nữa nhằm vào tỉ phú New York bởi ông Trump từng "nã" một chuỗi "tweet" vào tầm giờ trên để chửi bới bà Hillary Clinton và cô hoa hậu bị ông gọi là "hoa hậu heo".

Nhiệm kỳ thứ hai của ông Obama, cũng là nhiệm kỳ cuối cùng, sẽ kết thúc vào ngày 20-1-2017. Theo Hiến pháp Mỹ, ông chỉ được làm tổng thống tối đa 2 nhiệm kỳ. “Điều đó là tốt” – ông nói. “Nếu tôi có thể tranh cử nhiệm kỳ thứ 3, Michelle sẽ ly dị tôi”. Ông lưu ý vợ mình không thích chính trị: “Tất cả những người phụ nữ trong cuộc đời tôi đều mong có thể sống một cuộc sống bình thường”.

Nhận xét về ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton, Tổng thống Obama cho biết: “Tôi đã làm việc với bà ấy. Bà ấy rất thông minh, chăm chỉ và quan tâm đến tầng lớp lao động. Bà ấy không phải tuýp người xem công việc chỉ là đứng trước ánh đèn flash (để chụp hình đăng tải lên truyền thông), nói những lời sáo rỗng và chăm chăm thực hiện những bài phát biểu. Tôi nghĩ bà ấy sẽ là một tổng thống xuất sắc”.

P.Nghĩa (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI