Vợ chồng ông Obama công kích tỉ phú Trump

Tin mới

29/09/2016 11:36

(NLĐO) - Vợ chồng Tổng thống Barrack Obama hôm 28-9 cùng chỉ trích tỉ phú Donald Trump, đồng thời kêu gọi cử tri bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm 28-9, Tổng thống Obama chỉ trích ông Trump, ứng viên tổng thống Đảng Cộng hòa, vì xúc phạm phụ nữ và chế giễu màn thể hiện của ông tại cuộc tranh luận trực tiếp với bà Clinton đêm 26-9.

Ông Obama mô tả tỉ phú Trump là một người “có lẽ chỉ quan tâm đến bản thân” và không đủ năng lực ngồi trong phòng Bầu dục. Ông Obama ví ứng viên Đảng Cộng hòa như một người “không làm bài tập về nhà, không biết những thông tin cơ bản”.

“Chúng ta có một ứng viên thường xúc phạm phụ nữ. Khi ông ta nói về phụ nữ, ông ta chỉ nói về vấn đề cân nặng, ngoại hình thay vì nói về vẻ đẹp tâm hồn và năng lực của họ. Tôi không muốn có một người như vậy trong phòng Bầu dục” – Tổng thống Obama cho biết.

Nhà lãnh đạo Mỹ còn cáo buộc ông Trump “mong muốn thị trường bất động sản sụp đổ để thôn tính tất cả và kiếm lợi nhuận”


Ông Obama khẳng định ông Trump không đủ năng lực trở thành tổng thống Mỹ. Ảnh: The New York Times

Ông Obama khẳng định ông Trump không đủ năng lực trở thành tổng thống Mỹ. Ảnh: The New York Times

Vài giờ sau đó, đệ nhất phu nhân Michelle Obama công kích ông Trump trước đám đông ủng hộ bà Clinton tại Trường ĐH La Salle ở TP Philadelphia dù không nêu đích danh ông này. “Khi đưa ra các quyết định sống-còn, chiến tranh-hòa bình, một tổng thống không thể hành động bừa bãi. Chúng ta cần một người trưởng thành trong Nhà Trắng...Vì vậy, nếu một ứng viên cư xử thất thường và hay đe dọa, nếu một ứng viên luôn có những định kiến và xúc phạm phụ nữ bằng những lời cay độc, nếu một ứng viên nghĩ rằng không nộp thuế khiến bạn thông minh thì bản chất người đó là vậy đấy. Khi trở thành tổng thống, người này cũng sẽ hành động như vậy ” – bà Obama khẳng định.

“Kinh nghiệm, sự chuẩn bị và khí chất là điều quan trọng. Bà Hillary Clinton có tất cả” – đệ nhất phu nhân Mỹ nói tiếp và kêu gọi đám đông “chọn đúng người để đưa đất nước đi lên”.

Cặp đôi quyền lực nhất nước Mỹ còn nỗ lực thuyết phục những người ủng hộ họ bỏ phiếu cho bà Clinton, nhất là người Mỹ gốc Phi và giới trẻ. “Nếu không bỏ phiếu, coi như các bạn đã bỏ phiếu cho ông Trump. Nếu bỏ phiếu cho ứng viên thứ 3 không có cơ hội chiến thắng, coi như các bạn đã bỏ phiếu cho ông Trump” – ông Obama nhấn mạnh.

Cao Lực (Theo The New York Times, CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI