Ông Obama: "Tôi sẽ cứu Putin"

Tin mới

25/04/2014 21:34

(NLĐO) – Hôm 25-4, Tổng thống Mỹ Barack Obama khẳng định sẽ cứu người đồng cấp Nga Vladimir Putin nếu chẳng may ông này sắp chết đuối.

Xuất hiện trong một chương trình truyền hình phát sóng trực tiếp hôm 17-4, ông Putin trả lời câu hỏi liệu Tổng thống Obama có cứu mình khi sắp chết đuối không như sau: "Ông ấy là người dũng cảm và tốt bụng nên chắc chắn sẽ cứu tôi”.

 

Khoảnh khắc thân thiện hiếm hoi giữa lãnh đạo hai nước Nga-Mỹ. Ảnh: EPA
Khoảnh khắc thân thiện hiếm hoi giữa lãnh đạo hai nước Nga-Mỹ. Ảnh: EPA

 

Hôm nay, tại Hàn Quốc, ông Obama đã xác nhận câu trả lời ấy. Bất chấp mối quan hệ căng thẳng giữa hai nước do cuộc khủng hoảng tại Ukraine thời gian gần đây, trong một khoảnh khắc hài hước hiếm hoi, tổng thống Mỹ khẳng định sẽ không vì hiềm khích riêng mà từ chối “cứu vớt cuộc đời” của ông Putin.

Trả lời câu hỏi của một nhà báo Mỹ, ông Obama nói: “Chắc chắn tôi sẽ cứu mạng Tổng thống Putin nếu ông ấy sắp chết đuối. Bất cứ ai đang chìm trong làn nước tôi cũng sẽ cứu. Tôi từng là tay bơi khá cừ và lớn lên ở Hawaii”. Tiếp lời, tổng thống Mỹ làm ra vẻ sầu não: "Nhưng mà dạo này tôi hơi ít luyện tập".

Tại cuộc họp báo với Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye, nhà lãnh đạo Mỹ có những nhận xét thoáng hơn về ông Putin: “Ông ấy không phải là một kẻ ngốc”, với lý luận ông Putin đã thừa nhận các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga.

P.Nghĩa (Theo Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI