Bảng danh sách liệt kê 12 đời Tổng thống Mỹ kể từ năm 1945, gồm Harry Truman, Dwight Eisenhower, John Kennedy, Lyndon Johnson, Richard Nixon, Gerald Ford, Jimmy Carter, Ronald Reagan, George Bush Senior, Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama. 

Có tới 33 % trong số 1.446 người được hỏi xem ông Obama là nhà lãnh đạo Mỹ "tệ nhất" trong số các 12 tổng thống nói trên. Chỉ có 8 % người xem ông Obama là tổng thống tốt nhất. 

Mức tín nhiệm của người dân Mỹ dành cho Tổng thống Barack Obama đang trở nên thấp nhất những tuần vừa qua. Ảnh: AP
Mức tín nhiệm của người dân Mỹ dành cho Tổng thống Barack Obama đang trở nên thấp nhất những tuần vừa qua. Ảnh: AP

Đứng đầu danh sách Tổng thống giỏi nhất là Ronald Reagan với 35 % số người lựa chọn, 2 vị trí tiếp theo là Bill Clinton (18 %) và John F. Kennedy (15 %).

Hai vị tổng thống ít được ưa chuộng khác, theo sau ông Obama, là George W. Bush và Richard Nixon.

Tim Malloy, trợ lý giám đốc Đại học Quinnipiac cho biết: “Trong khoảng thời gian 69 năm của lịch sử nước Mỹ, Tổng thống Barack Obama cùng với Tổng thống George W. Bush nhận được ít sự tín nhiệm của người dân nhất”.

Tuy nhiên, các sử gia Mỹ cho rằng bởi ông Obama và W. Bush là hai nhà lãnh đạo gần đây nhất nên  phải mất nhiều thập kỷ mới có thể đánh giá toàn diện đóng góp của họ đối với đất nước. 

Cũng theo cuộc thăm dò được tiến hành từ ngày 24 đến 30-6 này, 45 % người tham gia tin rằng nước Mỹ sẽ tốt đẹp hơn nếu ứng cử viên Đảng Cộng hòa Mitt Romney đánh bại ông Obama trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2012.

P.Nghĩa (Theo Politico, USA Today, ABC News)