Ông Obama vi hiến nếu có hoạt động quân sự ở Syria

Tin mới

27/06/2013 23:36

Quốc hội Mỹ có thể kết tội Tổng thổng Mỹ Barack Obama nếu tìm thấy bằng chứng Washington có hoạt động quân sự ở Syria theo nghị quyết số 40 do Walter B. Jones, Jr., một nghị sĩ Đảng Cộng hòa ở bang Bắc Carolina, đệ trình Quốc hội.

Đài Press TV của Iran ngày 27-6 dẫn lời nghị sĩ Jones khẳng định theo Hiến pháp, “tổng thống bị cấm ra lệnh cho lực lượng quân sự Mỹ tại Syria”. “Chúng ta không thể tiếp tục phung phí tiền bạc và sinh mạng người dân Mỹ ở nước ngoài mà không được sự chấp thuận của Quốc hội thông qua một cuộc bỏ phiếu” - ông Jones nói trong một thông cáo báo chí đăng trên trang web cá nhân.
 
Nghị sĩ Đảng Cộng hòa bang Bắc Carolina Walter B. Jones, Jr. Ảnh: THE NEW AMERICAN
 
Theo truyền thông Mỹ, nước này đã bắt đầu vận chuyển vũ khí tới Jordan để trang bị cho lực lượng nổi dậy Syria. Báo The Wall Street Journal dẫn lời các quan chức và nhà ngoại giao Mỹ nói rằng Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) có kế hoạch cung cấp vũ khí cho các phần tử nổi dậy trong vòng một tháng.
 
Mỹ cũng đã để lại 700 binh lính, một số máy bay F-16 và tên lửa Patriot ở Jordan sau khi kết thúc cuộc tập trận đa quốc gia tại khu vực biên giới nước này với Syria mới đây. Hai thượng nghị sĩ John McCain và Lindsey Graham của Đảng Cộng hòa tuyên bố rằng Mỹ sẽ giúp phe nổi dậy bằng cách sử dụng Patriot tấn công các máy bay Syria.
Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI