Ông Assad quyết vượt qua thử thách

Tin mới

04/07/2013 21:03

(NLĐO) – Tổng thống Syria, Bashar al-Assad, cho biết ông và chính phủ của ông sẽ vững vàng trước cuộc nội chiến và chỉ có sự can thiệp quân sự trực tiếp nước ngoài mới có thể thay đổi điều đó.

Trả lời phỏng vấn báo Al-Thawra hôm 3-7, Tổng thống Assad nhận định phe đối lập Syria và các thế lực phương Tây đã “dốc toàn bộ sức lực” vào cái mà chính quyền Damascus gọi là âm mưu chống Syria.

Ông Assad cũng khẳng định đối thủ của ông không thể lật đổ chế độ của ông, đồng thời tin rằng sẽ không xảy ra một sự can thiệp quân sự nước ngoài.

Bên cạnh đó, ông Assad đã ca ngợi cuộc biểu tình lớn, trong tuần, của người dân Ai Cập chống lại nhà lãnh đạo Hồi giáo của họ, rằng lật đổ Tổng thống Mohammed Morsi đồng nghĩa với kết thúc của “chính trị Hồi giáo”.


Tổng thống Assad trả lời phỏng vấn báo Al-Thawra ở Damascus. Ảnh: REUTERS

Trong bối cảnh trên, phe đối lập của Syria đang nhóm họp tại Thổ Nhĩ Kỳ để bầu chọn một ban lãnh đạo mới. Đây là nỗ lực thứ hai trong vòng hai tháng qua, nhằm thống nhất hàng ngũ của họ.

Người phát ngôn Hội đồng Quốc gia Syria (SNC), bà Sarah Karkour, cho biết quyền lãnh đạo George Sabra và các nhân vật đối lập cấp cao Louay Safi, Mustafa Sabbagh đang đứng đầu trong danh sách ứng cử viên cho vị trí lãnh đạo mới.
H.Bình (Theo Reuters, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI