Ông Putin: Làm thủ tướng là công việc khó khăn

Tin mới

03/05/2012 22:33

Thủ tướng Nga Vladimir Putin ngày 2-5 đã chủ trì phiên họp nội các cuối cùng trước khi ông nhậm chức tổng thống (TT) vào ngày 7-5 tới. Khi đó, nội các hiện nay sẽ từ chức và đương kim TT Dmitry Medvedev nhiều khả năng sẽ trở thành thủ tướng kế tiếp.

Nói lời chào tạm biệt nội các, ông Putin thú nhận rằng 4 năm làm thủ tướng là công việc khó khăn. Đồng thời, theo báo The Moscow Times, ông cho biết trong lúc làm phần việc của mình, ông cảm thấy như học được thêm những điều gì đó.

Thủ tướng Vladimir Putin chủ trì phiên họp nội các cuối cùng. Ảnh: Government.ru
Thủ tướng Putin cũng đã ngỏ lời cảm ơn các bộ trưởng đã giúp đất nước Nga đứng vững trước cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Ông nói: “Tôi cảm ơn quý vị vì sự kiên trì của quý vị, vì thái độ đối với công việc chung của chúng ta. Tôi và quý vị đã làm việc với một sự kính trọng lẫn nhau”.
Ông thừa nhận rằng kinh nghiệm điều hành đất nước trước đây của ông ở cương vị TT không phải lúc nào cũng giúp ích cho ông trong 4 năm làm thủ tướng vừa qua. Ông thú nhận đã dành một khoảng thời gian đáng kể cho các vấn đề có tính chất kinh tế - xã hội.

Nhìn lại nhiệm kỳ 4 năm qua, Thủ tướng Nga nhấn mạnh: “Đó cũng là một cuộc sát hạch đặc biệt và là khóa học đặc biệt đối với tôi. Đôi khi tôi đã có cảm tưởng rằng tôi đang theo học những khóa huấn luyện nâng cao nào đó”.

Ngoài ra, ông Putin lưu ý rằng chính phủ đã thành công trong việc cắt giảm tỉ lệ thất nghiệp và duy trì được các chương trình xã hội. Đồng thời, ông kêu gọi các bộ trưởng tiếp tục đi theo hướng đó. Thủ tướng Putin nói ông bảo đảm rằng chính phủ kế tiếp cũng sẽ dựa vào nhân dân.

Lục San
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI