Tổng thống Putin: "Biện pháp trừng phạt khó trói chân Nga"

Tin mới

02/10/2014 21:10

(NLĐO) – Tổng thống Nga Vladimir Putin, ngày 2-10, chỉ trích các biện pháp trừng phạt của phương Tây là “hoàn toàn dại dột”, đồng thời khẳng định điều đó sẽ không thể ngáng đường Nga phát triển thành một cường quốc kinh tế vững mạnh hơn.

Phát biểu trước các nhà đầu tư Nga cũng như nước ngoài, ông Putin cho biết ông rất “thoải mái” khi đối mặt các biện pháp trừng phạt nhắm vào Moscow do khủng hoảng tại Ukraine.

Ông Putin nói chắc như đinh đóng cột với các chuyên gia tài chính – những người vốn đang lo ngại kinh tế sẽ suy yếu - rằng Nga đang ở một vị thế vững vàng để vượt qua cơn bão.

“Chúng tôi thực sự muốn một quốc gia mạnh mẽ, hưng thịnh, tự do và mở cửa với thế giới” – ông Putin nói tại Diễn đàn đầu tư “Nước Nga kêu gọi” do VTB Capital tổ chức.

http://www.thestar.com.my/%7E/media/Images/TSOL/Photos-Gallery/Reuters%20World/2014/10/02/20141002T102019Z_1_LYNXNPEA910CK_RTROPTP_4_KAZAKHSTANPOLITICS.ashx?w=620&h=413&crop=1&

Ông Putin tin rằng Nga ở một vị thế vững vàng để vượt qua cơn bão. Ảnh: REUTERS

Ông cũng xóa tan quan ngại của một số doanh nhân rằng biện pháp trừng phạt có thể kéo Nga vào một giai đoạn của sự cô lập. “Hoàn toàn dại dột khi các chính phủ đó đang tìm cách hạn chế hoạt động kinh doanh của chính mình, ngăn cản công chuyện làm ăn, giảm năng lực cạnh tranh ở một thị trường hứa hẹn như Nga. Tôi hy vọng rằng chúng ta có thể vượt qua được giai đoạn hiểu lầm này” – Tổng thống Nga nhận định.

Nói về “giai đoạn khó khăn”, ông Putin chắc chắn rằng các biện pháp trừng phạt sẽ thúc đẩy tăng trưởng trong nước và giảm sự phụ thuộc của Nga vào nhập khẩu, tạo điều kiện cho nền kinh tế phát triển.

Ngoài ra, ông Putin tái khẳng định tầm quan trọng trong việc phát triển quan hệ với các đối tác tiềm năng của Nga theo chính sách Hướng Đông của nước này.

H.Bình (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI