Ông Sarkozy trốn sang Anh?

Tin mới

24/01/2013 09:48

(NLĐO) - Truyền thông Pháp đưa tin cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy dự định dọn sang London - Anh để thành lập một quỹ đầu tư trị giá 1,5 tỉ USD ở đây.

Nhiều chuyên gia giải thích quyết định của ông Sarkozy nhằm tránh phải đóng mức thuế cao đến 75% ở Pháp. Tạp chí Forbes hôm 23-1 viết rằng ông Sarkozy cùng vợ là bà Carla Bruni hiện là những người siêu giàu của Pháp và đang cân nhắc chuyện rời khỏi quê nhà. Cặp đôi này có thể sẽ định cư tại khu vực Nam Kensington ở thủ đô nước Anh.
 

Vợ chồng cựu tổng thống Nicolas Sarkozy có thể định cư tại khu vực Nam Kensington ở thủ đô nước Anh.
Ảnh: REUTERS
 
Tuy nhiên, người phát ngôn của cựu Tổng thống Sarkozy nói rằng ông bác bỏ thông tin mà truyền thông nước này đăng tải. Người phát ngôn trên khẳng định ông Sarkozy không có ý định chuyển tới Anh, song từ chối bình luận về việc ông chủ cũ của điện Élysée muốn thành lập một quỹ đầu tư tư nhân. 
 
Hiện ông Sarkozy đang bị điều tra về vụ nhận tiền bất hợp pháp từ bà Liliane Bettencourt, người thừa kế tập đoàn L’Oreal để sử dụng cho chiến dịch tranh cử hồi năm 2007, cáo buộc mà ông phủ nhận.

Vào cuối năm 2012, đương kim Tổng thống Pháp Francois Hollande đã kêu gọi đánh thuế đến 75% đối với những người có thu nhập cao, khiến nam diễn viên nổi tiếng Gerard Depardieu tìm cách trở thành công dân Nga.
H.Bình (Theo Daily Mail, The Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI