Ông Shinzo Abe cử đặc phái viên hàn gắn quan hệ với Trung Quốc

Tin mới

22/12/2012 15:13

(NLĐO) - Thủ tướng tương lai của Nhật Shinzo Abe có kế hoạch cử quan chức cấp cao thuộc Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền làm đặc phái viên ở Trung Quốc nhằm hàn gắn quan hệ giữa hai nước.

Thủ tướng tương lai của Nhật Shinzo Abe. Ảnh: Reuters


Theo nhật báo kinh doanh Nikkei, ông Shinzo Abe sẽ cử đặc phái viên Masahiko Koumura mang một bức thư tới cho các lãnh đạo Trung Quốc. Ông Komura là cựu ngoại trưởng Nhật và cũng từng giữ vị trí bộ trưởng quốc phòng khi ông Shinzo Abe làm thủ tướng nhiệm kỳ thứ nhất năm 2007.

Trong suốt chiến dịch tranh cử đưa đảng Dân chủ Tự do trở lại lãnh đạo đất nước vừa qua, ông Abe đã cam kết sẽ có đường lối cứng rắn với Trung Quốc trong tranh chấp quần đảo Senkaku mà Trung Quốc gọi là Điếu Ngư.

Tuy nhiên, thông tin trên tờ Nikkei nói trên được đăng tải chỉ một ngày sau khi các tàu công vụ Trung Quốc lần đầu tiên tiến vào vùng biển xung quanh quần đảo tranh chấp kể từ sau cuộc bầu cử ở Nhật.

Được biết, ông Abe cũng lên kế hoạch cử cựu Bộ trưởng Tài chính Fukushiro Nukaga đến Hàn Quốc để trao thư cho bà Park Geun-Hye, người mới vừa đắc cử tổng thống Hàn Quốc cách đây vài ngày.
Đỗ Quyên (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI