Kết quả khảo sát được thực hiện từ 1-5/4 đối với 568 cử tri đảng Cộng hòa, ông Cruz đạt 35,2% số người ủng hộ, trong khi ông Trump giành được 39,5.


Ảnh: AP

Ảnh: AP

Khảo sát này được đưa ra trong thời điểm vị thượng nghị sỹ đến từ bang Texas được cho là sẽ giành thắng lợi chủ chốt tại cuộc bỏ phiếu sơ bộ tại bang Wisconsin diễn ra trong ngày 5-4.

Kết quả khả quan nói trên cũng đánh dấu lần đầu tiên kể từ tháng 11-2015, ông Trump có một đối thủ có thể đe dọa vị trí dẫn đầu trong cuộc đua giành vé đại diện cho đảng Cộng hòa tham gia cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Đồng thời, trong lúc này vị đại gia bất động sản sa lầy vào một số vấn đề gây tranh cãi, trong đó có việc “lỡ lời” đả kích nạo phá thai và cả việc người quản lý chiến dịch tranh cử của ông đối mặt với một số cáo buộc không hay.

Ông Cruz bắt đầu có nhưng bước tiến đáng kể từ tuần trước và rút ngắn khoảng cách với người dẫn đầu cuộc đua bên phía đảng Cộng hòa. Tuy nhiên, chỉ mới một tháng trước đó, khi Thượng nghị sỹ Marco Rubio chưa “dừng cuộc chơi”, ông Cruz thua xa tỉ phú Trump trong cuộc khảo sát của Reuters/Ipsos tới 20 điểm.

Cũng theo khảo sát mới nhất của Reuters/Ipsos, ứng cử viên còn lại của đảng Cộng hòa là Thống đốc bang Ohio John Kasich đang xếp vị trí thứ 3 với 18,7%.

Đỗ Quyên (Theo Reuters)