Số điện thoại của ông Ted Cruz được cho là nằm trong 15.000 trang danh bạ điện thoại hẹn hò từ năm 1995-2006 của tú bà Deborah Jeane Palfrey.

Cáo buộc trên được đưa ra sau khi ứng viên tổng thống đến từ TP Houston, bang Texas này bị cho là đã lừa dối vợ, bà Heidi, và có đến 5 nhân tình. Ông Cruz kết hôn với bà Heidi năm 2001.

Ông Cruz gọi những cáo buộc trên là những lời nói dối trắng trợn nhưng từ chối khẳng định không bao giờ lừa dối vợ. Mãi cho đến hôm 6-4, ông Cruz mới tuyên bố với kênh Fox News: “Tôi luôn chung thủy với vợ mình”.

Ứng cử viên đảng Cộng hòa Ted Cruz và vợ. Ảnh: AP

Trong khoảng thời gian nêu trên, chính trị gia này đã chuyển đến Washington để làm thư ký cho các thẩm phán Tòa án Tối cao.

Sau đó, ông đến làm việc cho một công ty luật Washington và trở thành cố vấn trong chiến dịch tranh cử của cựu Tổng thống George W Bush năm 2000.

Trước đó, ông Cruz còn bị cáo buộc có quan hệ tình dục với một cố vấn chính trị đảng này tại một bữa tiệc của Đảng Cộng hòa.

Ngoài ra, một nữ luật sư ở Washington, 1 nhân viên làm việc trong chiến dịch tranh cử của ông Cruz và 1 nữ giáo viên ở bang Texas cũng được cho là các nhân tình của ứng viên này.

Ông Cruz dùng yếu tố gia đình làm yếu tố trọng tâm trong cuộc tranh cử. Ảnh: REUTERS

Những thông tin trên khiến ông Cruz không khỏi bẽ mặt khi ứng viên này đem lòng chung thủy và giá trị gia đình của mình ra làm yếu tố trọng tâm của chiến dịch tranh cử, trái ngược hoàn toàn với đối thủ Donald Trump, ứng viên tổng thống đang dẫn đầu phe Cộng hòa. Ông Trump đã kết hôn 3 lần và lừa dối vợ cũ Ivana khi chưa ly hôn.

Ông Cruz khẳng định không lừa dối vợ. Ảnh: REUTERS

Tú bà Palfrey từng điều hành công ty vệ sĩ Pamela Martin and Associates và kiếm được 2 triệu USD từ việc phục vụ những khách hàng giàu có trong hơn 1 thập kỷ qua.

Tú bà Palfrey. Ảnh: deathandtaxesmag

Bà Palfrey bị bắt giữ năm 2006 khi các nhân viên hộ tống của bà bị phát hiện ngủ với các quan chức Nhà Trắng, Lầu Năm Góc, các nhà vận động hành lang và luật sư cấp cao.

Tú bà này đã treo cổ tự sát vào tháng 5-2008 trước khi thi hành bản án 55 năm tù giam.

Xuân Mai (Theo Daily Mail, Telegraph)