Ông Thaksin không chấp nhận lệnh truy nã

Tin mới

12/10/2012 17:50

(NLĐO)- Cố vấn pháp lý của ông Thaksin Shinawatra hôm 11-10 cho biết vị cựu thủ tướng Thái Lan không chấp nhận quyết định truy nã của Tòa án Tối cao liên quan đến vụ bê bối Ngân hàng Krung Thai.

Cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra


"Ông Thaksin vẫn đang ở nước ngoài và xác nhận rằng ông không chấp nhận lệnh truy nã”, ông Noppadon Pattama - cố vấn pháp lý của ông Thaksin  cho biết.

Cũng theo lời ông Noppadon, thân chủ của ông sẽ không chấp nhận bất cứ vụ kiện nào do Ủy ban thanh tra tài sản (ASC) khởi xướng bởi đó từng là các đối thủ chính trị của ông.

Ông Noppadon khẳng định: "Ông ấy (Thaksin) muốn các vụ kiện phải thực hiện theo đúng quy cách pháp lý và ông phải có những quyền công bằng như những người dân Thái khác”.

 “Ông Thaksin không liên quan tới các khoản nợ của Ngân hàng Krung Thai bởi quyền quyết định các khoản vay hoàn toàn phụ thuộc vào Ban điều hành của ngân hàng ”, Ông Noppadon nói thêm.

Ông Thaksin biết tin về lệnh truy nã nói trên từ internet khi đang ở Moscow. Không chấp nhận lệnh truy nã này nên ông quyết định sẽ quay về Anh theo đúng lịch trình.

Lệnh truy nã đối với ông Thaksin được Tòa Tối cao Thái Lan ban hành trước đó liên quan tới khoản vay 11,58 tỉ baht trái phép từ Ngân hàng nhà nước Krung Thai.
Đỗ Quyên (Theo Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI