Hồ sơ y tế của ứng viên Cộng hòa được dư luận quan tâm sau khi bà Hillary Clinton, đối thủ của ông Trump bên phe Dân chủ, mắc chứng viêm phổi từ ngày 9-9. Bà đã suýt té ngã trong lễ kỷ niệm ngày 11-9 và phải nhờ tới cận vệ dìu lên xe.

Tại buổi ghi hình “Bác sĩ Oz” (dự kiến lên sóng hôm 15-9), ông Trump đưa cho bác sĩ Mehmet Oz một bản tóm tắt kết quả kiểm tra sức khỏe do bác sĩ Harold N. Bornstein thực hiện vào tuần trước.

Đài CNN dẫn lời một số khán giả ở trường quay cho biết ứng viên Cộng hòa chia sẻ ông muốn giảm 7 kg cho đỡ mập. Ông Trump nói mình nặng 236 pound (107 kg), cao 1,9 m nhưng sự thực cân nặng của ông lên đến 267 pound (121 kg). Nếu tính theo chỉ số BMI, ứng viên Cộng hòa bị xếp vào nhóm béo phì với chỉ số BMI là 29,5.

Ông Trump (phải) tham dự chương trình Bác sĩ Oz. Ảnh: CNN
Ông Trump (phải) tham dự chương trình "Bác sĩ Oz". Ảnh: CNN

Bác sĩ Oz hỏi Trump tại sao ông không công bố hồ sơ y tế nếu sức khỏe không gặp vấn đề gì. Ứng viên Cộng hòa khiến vị bác sĩ này ngạc nhiên khi lập tức đưa ra 2 tài liệu tóm tắt quá trình kiểm tra sức khỏe của ông.

Trong buổi ghi hình kéo dài 1 giờ, ông Trump cũng tiết lộ với bác sĩ Oz về thói quen ăn uống. Nhiều khán giả nói với CNN rằng ông thừa nhận không tập thể dục thường xuyên. Ngoài ra, ông còn sử dụng thuốc để hạ thấp nồng độ cholesterol trong máu.

Tham dự chương trình còn có Ivanka, ái nữ của tỉ phú New York. Ông cùng bác sĩ Oz còn thảo luận về một số vấn đề chính trị như nỗ lực đẩy lùi virus Zika, chính sách chăm sóc trẻ em mới... Tuy nhiên, 2 người không đả động tới sức khỏe của bà Clinton.

Trước khi ứng viên Dân chủ được tiết lộ mắc bệnh viêm phổi, ông Trump nhiều lần nói rằng bà Clinton không đủ sức khỏe để tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng. Nhưng kể từ khi đối thủ suýt té ngã tại một sự kiện hôm 11-9 ở New York, ông tránh việc đặt câu hỏi trực tiếp về sức khỏe của bà.

P.Nghĩa (Theo CNN)