Dù vậy, trao đổi về đề tài nóng hổi này trong chương trình phỏng vấn độc quyền "Face the Nation" của kênh CBS (phát sóng sáng 3-2, giờ địa phương), Tổng thống Trump khẳng định ông đã làm rất tốt việc lãnh đạo đất nước.

Ông chủ Nhà Trắng tự tin: "Anh không thể luận tội một người khi người đó đã thực thi tốt nhất nhiệm vụ của một tổng thống trong suốt lịch sử đất nước, chỉ trong hai năm đầu của nhiệm kỳ".

Ông Trump chỉ đường thắng duy nhất cho đảng Dân chủ  - Ảnh 1.

Tổng thống Trump trong cuộc phỏng vấn độc quyền với nhà báo Margaret Brennan trong chương trình "Face the Nation" trên kênh CBS. Ảnh: CBS News

Một mặt, ông Trump gọi ý tưởng luận tội là "mang tính chính trị", mặt khác ông lái chủ đề sang hướng chỉ trích lập trường cho phép phá thai của đảng Dân chủ. Ông nói: "Điều duy nhất mà tôi đã tạo ra có thể là nền kinh tế tốt nhất mà chúng ta từng có trong lịch sử đất nước. (…) Còn họ lại nói về chuyện giết một đứa trẻ có cơ hội chào đời – một đứa trẻ vô tội. Hãy nhìn những gì họ làm về chuyện phá thai, thuế cao, vấn đề biên giới…".

Bình luận của ông Trump được đưa ra sau khi Thống đốc bang Virginia Ralph Northam (thuộc đảng Dân chủ) vấp phải chỉ trích do phát ngôn gây tranh cãi về việc phá bỏ khi thai đã lớn. Ông Northam đang thảo luận về dự luật mới của bang cho phép nới lỏng hạn chế đối với việc phá thai ở tam cá nguyệt thứ ba của thai kỳ.

Tiếp đó, ông Trump cáo buộc đảng Dân chủ "muốn cướp đi tài sản của chúng ta" bằng cách đánh thuế cao hơn. "Nếu nhìn vào những gì họ đang làm, họ không có cửa thắng" – tổng thống Mỹ chốt lại.

Theo kênh CBS, ít nhất 5 thành viên đảng Dân chủ đã chính thức tuyên bố tranh cử tổng thống vào năm 2020 và 3 gương mặt khác đã thành lập ủy ban thăm dò khả năng tham gia cuộc đua.

Hải Ngọc (Theo CBS)