Trả lời phỏng vấn tờ The New York Times, bà Jessica Leeds, 74 tuổi, kể lại rằng bà, từng ngồi cạnh ông Trump trên khoang hạng nhất của một chuyến bay tới TP New York khi 38 tuổi.

Vị tỉ phú Mỹ đã nhấc phần tay ghế lên và bắt đầu sờ soạng bà Leeds. “Ông Trump giống như một con bạch tuộc vậy. Tay của ông ta ở khắp mọi nơi. Đó là một vụ tấn công (tình dục)” – bà Leeds kể lại.

Khi đó, bà đã trở nên “giận dữ và khó chịu” rồi nhanh chóng rời khỏi khoang hạng nhất và đến hạng phổ thông ngồi. Theo bà Leeds, bà đã không nhớ về lần chạm trán khó chịu trên cho đến năm ngoái, khi ông Trump bắt đầu tranh cử tổng thống. “Hành vi của ông Trump đã ăn sâu vào tính cách. Tôi hi vọng những ai muốn bầu cho ông ta hãy xem xét lại việc này” – bà Leeds chia sẻ.

Người phụ nữ thứ 2 là cô Rachel Crooks. Cô gặp ông Trump lần đầu tiên khi mới 22 tuổi, đang làm tiếp tân tại một công ty bất động sản ở tòa nhà Tháp Trump ở TP New York năm 2005. Cô Crooks cho biết mình bị ông Trump hôn vào môi khi đang chờ thang máy. “Điều đó thật không đứng đắn. Tôi rất khó chịu khi ông ta không xem tôi ra gì” – cô Crooks kể.

Sau đó, ông Trump còn hỏi xin số điện thoại của cô Crooks để đưa cho công ty người mẫu. Tuy nhiên, cô Crooks cho biết mình chưa bao giờ nhận được cuộc gọi nào từ họ.


Bà Jessica Leeds trong cuộc phỏng vấn với tờ The New York Times. Ảnh: The New York Times

Bà Jessica Leeds trong cuộc phỏng vấn với tờ The New York Times. Ảnh: The New York Times

Cả hai người phụ nữ chưa từng báo cáo vụ việc với nhà chức trách mà chỉ chia sẻ với bạn bè và gia đình.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã phản pháo lại bài báo của The New York Times, cho rằng đó là câu chuyện “hư cấu”, “hoàn toàn sai lệch”.

Trong khi đó, chiến dịch của bà Clinton cho rằng bài phỏng vấn “trùng khớp một cách đáng buồn về những điều chúng ta biết về cách ông Donald Trump đối xử với phụ nữ”. “Những bài báo này cho thấy ông ta đã nói dối trong buổi tranh luận và những hành vi ghê tởm mà ông ta khoe khoang trong cuộn băng không chỉ là lời nói” – chiến dịch của bà Clinton cho biết.

Trong khi đó, tờ Palm Beach Post cũng đăng tải bài phỏng vấn về một nạn nhân khác của ông Trump, cô Mindy McGillivray. Cô McGillivray kể rằng cô gặp ông Trump khi 23 tuổi và bị ông này sờ vào vòng 3 tại câu lạc bộ Mar-a-Lago của ông ở bang Florida năm 2003.

Theo lời cô McGillivray, vào thời điểm đó cô đang đứng cạnh bà Melania Knauss, người khi đó là hôn thê của ông Trump. Cô đã không báo cáo sự việc với cơ quan chức năng mà chỉ kể với nhiếp ảnh gia Ken Davidoff, người đi cùng cô hôm đó.

Tuy nhiên, chiến dịch của ông Trump cũng lên tiếng phủ nhận cáo buộc này và cho rằng nó “thiếu tính xác thực hay căn cứ”.

Sau khi dính vụ bê bối phát ngôn tục tĩu về phụ nữ, ông Trump đã phải lên tiếng xin lỗi. Tuy nhiên, rất nhiều các thành viên cấp cao của đảng Cộng hòa, trong đó có Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan, đã rút lại sự ủng hộ dành cho ứng viên này.

Bảo Hạnh (Theo BBC)