Summer Zervos, 41 tuổi, một cựu thí sinh cuộc thi truyền hình thực tế Apprentice, nói rằng ông Trump ép cô vào phòng một khách sạn ở Los Angeles năm 2007 và bắt đầu sàm sỡ vòng 1 rồi dùng bộ phận sinh dục quấy rối cô. Thời điểm này, vị đại gia bất động sản được cho là đã kết hôn với người vợ thứ ba là bà Melania Trump.


Ông Trump (giữa) và hai nạn nhân mới nhất, Summer Zervos (bìa trái) và Kristin Anderson (bìa phải). Ảnh: Sky News

Ông Trump (giữa) và hai "nạn nhân" mới nhất, Summer Zervos (bìa trái) và Kristin Anderson (bìa phải). Ảnh: Sky News

Trong khi đó, chia sẻ với Washington Post, cô Kristin Anderson, 46 tuổi, cho biết ông Trump đã thò tay vào váy cô và chạm tay vào “vùng kín” của cô trong một hộp đêm ở New York vào những năm 1990. Lúc bấy giờ, cô Anderson đang làm bồi bàn và nỗ lực trở thành người mẫu.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump khẳng định ông này cho biết có nhớ lờ mờ về Zervos, nhưng khăng khăng rằng không hề có vụ gặp gỡ trong khách sạn. Trong cuộc vận động tranh cử ở North Carolina hôm 14-10, vị ứng viên đảng Cộng hòa lớn tiếng khẳng định rằng một số lời cáo buộc tấn công tình dục nhằm vào ông là bệnh hoạn và bịa đặt.

“Tôi không biết những người đó là ai. Tôi đã xem họ nói trên truyền hình, tôi nghĩ đó những thứ ghê tởm, đó là những điều bịa đặt, họ không có nhân chứng, cũng không có ai xung quanh… Hẳn có thể có người muốn chút tiếng tăm miễn phí… Tất cả đều là sắp đặt” – ông Trump khẳng định.

Trong khi đó, đội chiến dịch tranh cử của ông Trump cho biết có một người đàn ông Anh quốc đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của một “nạn nhân” khác lến tiếng trước đó là bà Jessica Leeds – 74 tuổi. Bà Leeds nói rằng khi bà 38 tuổi, ông Trump đã sàm sỡ bà trên một chuyến bay tới New York và ông ta hành động “như một con bạch tuộc”.

Theo The New York Post người đàn ông Anh quốc Anthony Gilberthorpe đã liên lạc với đội chiến dịch tranh cử của ông Trump và phản bác cáo buộc của bà Leeds. Ông này nói: “Tôi đã ở đó, ở một vị trí có thể biết rằng bà ta đã kể sai toàn bộ”.

Ông Gilberthorpe cũng từng khiến báo giới tốn không ít giấy mực hồi năm 2014 khi ông này bị cáo buộc cung cấp các bé trai vị thành niên làm đồ chơi tình dục cho các chính trị gia Anh.

Hiện nhiều kết quả khảo sát cho thấy ông Trump đã mất điểm trầm trọng ở một số bang chủ chốt trong khi cuộc đua vào Nhà Trắng chỉ còn chưa đầy 24 ngày nữa sẽ khép lại.

Linh San (Theo BBC)