Tỉ phú Mỹ vừa kết thúc các cuộc vận động tranh cử kéo dài 5 ngày xuyên qua 7 bang ở Mỹ tại bang Colorado hôm 29-7. Những người ủng hộ ông Trump tuyên bố bà Clinton đáng bị trừng phạt vì những chính sách đối ngoại và việc sử dụng email cá nhân khi còn giữ chức vụ ngoại trưởng Mỹ.

Khi đám đông tại TP Colorado Springs liên tục hô vang “Bỏ tù bà ta đi!”, ông Trump tỏ vẻ đồng tình: “Thật lòng mà nói, tôi bắt đầu đồng ý với các bạn đấy. Từ giờ tôi sẽ không còn là một gã đáng mến với bà ta nữa".

Đến TP Denver sau đó, ông Trump tiếp tục khẳng định rằng mục đích chính của mình là đánh bại bà Clinton trong cuộc tổng tuyển cử ngày 8-11. “Tôi chỉ muốn đánh bại bà Clinton trong cuộc bỏ phiếu ngày 8-11. Bà ta quả là một thảm họa” – ông trùm bất động sản nói.

Ông Donald Trump phát biểu tại chiến dịch tranh cử tại TP Colorado Springs ngày 29-7. Ảnh: REUTERS

Trước đó, trong Đại hội đảng Dân chủ ở TP Philadelphia tối 28-7, ông Trump hứng chịu hàng loạt công kích khi nhiều diễn giả chỉ trích ông thiếu những phẩm chất phù hợp để trở thành tổng thống.

Trong bài phát biểu chấp nhận đề cử ứng viên tổng thống đảng Dân chủ ngày 28-7, bà Clinton tự nhận mình là một nhà lãnh đạo ổn định trong “thời khắc quyết định của đất nước” trong khi chê đối thủ là nguy hiểm và thất thường.

Trong một diễn biến khác, bà Clinton đang dẫn trước ông Trump 6% theo một cuộc thăm dò do hãng tin Reuters/Ipsos thực hiện ngày 29-7, một ngày sau khi bà chính thức trở thành ứng viên tổng thống đảng Dân chủ.

Theo đó, gần 41% người được hỏi chọn bà Clinton, 35% ủng hộ ông Trump. Số còn lại muốn chọn người khác. Cuộc thăm dò được tổ chức trực tuyến từ ngày 25 đến ngày 29-7, thu hút 1.043 người tham gia.

Lần bình chọn này có chút khác biệt so với các cuộc thăm dò trước đó khi mục “Không ủng hộ ai/Khác” được thay bằng mục “Khác”. Một cuộc khảo sát nội bộ cho thấy số người chọn mục “Không ủng hộ ai” thậm chí còn vượt số người bình chọn cho ông Trump hoặc bà Clinton trong một vài thời điểm.

Bảo Hạnh (Theo Reuters)